Bên trong mỗi hộp bánh chưng có những gì?

0
36

Khoảng tầm  2 tháng nữa chúng ta lại đón một ngày lễ trung thu. Nhiều người, nhất là các em nhỏ chắc chắn vô cùng mong chờ tới thời điểm này, vì chúng được vui chơi, rước đèn, phá cỗ. Trong ngày này, người ta thường ăn những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, thơm ngon với nhiều ý nghĩa. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp mọi người giải đáp tất cả thắc mắc trên, hãy đọc ngay nhé.


Bánh trung thu được coi là phương thức truyền tin giúp thời điểm khởi nghĩa nông dân của Chu Nguyên Chương 15/8 được truyền đi rộng rãi trong nhân dân và đạt được thành công. Chính vì thế mà người ta đã làm món bánh này vào dịp tết trung thu để kỷ niệm điều đó.


Nhiều người có thể cho rằng bánh trung thu này có lẽ chẳng mang theo ý nghĩa truyền thống gì vì chúng có nguồn gốc từ Trung Hoa. Xong trên thực tế, dưới bàn tay tài hoa cùng óc sáng tạo không ngừng của người Việt , bánh trung thu dần trở thành món ăn truyền thống của người Việt  với hương vị truyền thống của chúng ta.Đây là điều mà chúng ta nên trân quý, bởi hiện nền văn hóa, ẩm thực của chúng ta đang có sự giao thoa, lẫn khá nhiều với nước ngoài. Thậm chí có lúc còn mấy đi bản sắc văn hóa riêng của mình, đó là lí do mà nhiều người rất thích bánh trung thu vì các nét truyền thống của nó. Những miếng bánh mang theo sự mộc mạc, tinh túy và chất xưa của người Việt  sẽ được lưu truyền tới ngày sau. Hiện nay, người ta thường sản xuất hai loại bánh trung thu đó là bánh dẻo và bánh nướng. Bánh nướng thường có màu vàng sậm, bánh dẻo trắng ngà. Chúng biểu đạt ý nghĩa hạnh phúc viên mãn, sự gắn kết và yêu thương của các thành viên. Để phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau, bánh còn được chia thành nhân mặn và ngọt.


Không phải thứ đồ nào giá cao đều được gọi là quà tặng, cũng không phải những món giá rẻ lại coi là đồ vứt đi, chúng đều tùy thuộc vào tấm lòng chân thành, cách cho của bạn. Vậy nên, những chiếc bánh trung thu là quà tặng có giá trị tinh thần, là lời động viên, chúc mừng chân thành nhất. Một hộp quà bánh trung thu thường có ba phần, đó là hộp đựng, thành phẩm bên trong và vật phẩm đi kèm (dao cắt bánh). Xét về kết cấu chúng tương tự những hộp quà tết mà mọi người thường thấy.


>>> Xem thêm : hộp quà trung thu – Là thứ thể hiện giá trị tinh thần lớn lao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.