Cách tốt nhất để chọn mua được máy tính cũ với giá rẻ

0
22

Hiện nay, để hạn chế tụ tập, tiếp xúc, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhiều nơi được khuyến khích tiến hành học tập, làm việc online. Đây là một trong những giải pháp tốt, giúp tiết kiệm chi phí trong thời buổi kinh tế khó khăn nhưng vẫn đảm bảo có phương tiện làm việc hiệu quả. Câu trả lời cho những vấn đề trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, hãy đọc ngay nhé.


Chúng ta không nên chỉ chú ý vào một nguồn hàng duy nhất mà phải có sự tham vấn trên nhiều địa chỉ. Trong đó, các yếu tố cần chú ý đó là giá cả và thời gian bảo hành. Chúng ta hoàn toàn có thể nhờ điều này để tìm cho mình một chiếc máy tính giá rẻ nhưng chất lượng tuyệt vời đấy.Nếu như bạn muốn mua PC, điều đầu tiên cần kiểm tra đó chính là hộp mainboard. Những đầu tụ, mối hàn của chân cắm cần còn nguyên, không bị phù, chảy dịch hay bong ra. Để có thể quan sát càng vùng đọc chậm hay sector lỗi trên máy tính, người ta sử dụng cách vào ổ CD Hirent Boot →  Hard Disk Tool → nhập số HDD→ 2 lần F4. Chúng ta còn có thể thông qua cách này để kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ đĩa.


Sau khi đã kiểm tra dung lượng của RAM, ổ cứng, chúng ta nên kiểm tra tốc độ thực của CPU. Có hai cách mà chúng ta có thể sử dụng ở đây đó là vào Properties → windows → Registry hoặc thông qua CPU-Z để đánh giá.  Hãy bật thật nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc các cửa sổ Window Explorer nhiều nhất cho tới khi bộ nhớ RAM đầy. Lúc này bạn dễ nhận thấy các lỗi còn tồn tại trên máy tính và đưa ra quyết định hợp lý hơn.


Để kiểm tra tốc độ, độ nhạy của bàn phím, chúng ta có thể thực hiện gõ một đoạn văn bản hay thông qua KeyboardTest. Đây là hai cách thông dụng nhất để bạn kiểm tra một bàn phím có còn tốt hay không. Hiện nay, việc kiểm tra ổ cứng trở nên dễ dàng hơn với những ứng dụng hỗ trợ, trong đó, nổi bật nhất phải nói tới mHDD của Hiren Boot CD và Hardisk Sentinel. Bạn có thể thông qua phần mềm này để kiểm tra các lỗi còn tồn tại trên ổ cứng.


>>> Xem thêm : thu mua máy tính cũ giá cao – Mua máy tính đã qua sử dụng với giá phải chăng nhờ cách lựa chọn này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.