Một số điều mà bạn nên biết khi nói về đầu tư chứng khoán

0
22

Cùng với sự phát triển của internet thì mọi giao dịch trong cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên thuận tiện hơn. Trong thời buổi kỹ thuật số phát triển như bây giờ, internet phát triển và chi phí giao dịch thấp để thu hút không ít người tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán. Nếu bạn cũng đang cần tìm một sàn giao dịch uy tín thì đừng bỏ lỡ một vài thông tin đáng chú ý dưới đây nhé.

>>> Xem thêm : Mở tài khoản chứng khoán –  Những kiến thức hữu ích dành cho nhà đầu tư chứng khoán

Những năm gần đây, đầu tư chứng khoán được xem là một thuật ngữ phổ biến và là xu hướng đầu tư mà hầu hết mọi người đang quan tâm. Hiểu một cách rõ hơn, đầu tư chứng khoán chứng là việc mua bán hay nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư trên thị trường. Nhà đầu tư có thể là tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân tham gia vào thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán không phải dễ dàng và nó cần một quá trình lâu dài. Nhưng trước hết, bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản về đầu tư thì mới có thể thực chiến được. Bạn có thể tham khảo một số khóa học đầu tư chứng khoán trên mạng internet, tự tìm hiểu thêm về cách đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả của các chuyên gia thông qua mạng xã hội khác.

Để có thể đầu tư chứng khoán thì việc làm đầu tiên đó là phải mở tài khoản chứng khoán. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, vậy chúng ta nên lựa chọn sàn chứng khoán nào thì tốt? Tại Việt Nam, một số sàn chứng khoán tốt có thể kể đến như Sàn giao dịch chứng khoán SSI, Sàn Vndirect, Sàn VPS,… Đây đều là những sàn giao dịch chất lượng và uy tín bậc nhất tại Việt Nam nên nhà đầu tư mới không cần phải quá lo lắng về độ an toàn mà hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản ngay và trực tiếp trải nghiệm. Việc đăng ký tài khoản và bỏ vào một khoản tiền nhỏ xem như để đầu tư thử sẽ mang đến cho mọi người nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức thực tế về thị trường chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là cả một quá trình lâu dài nên mỗi nhà đầu tư cần phải có chiến lược cụ thể. Đầu tiên, xác định mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ như trong 5 năm tới đặt ra mục tiêu như mua nhà, mua xe, đi du lịch,… Tiếp theo, cân bằng thu nhập và chi tiêu trong thời điểm hiện tại. Ví dụ như bạn cần bao nhiêu tiền để chi tiêu, để dành được bao nhiêu và đầu tư bao nhiêu mỗi tháng. Cuối cùng, cân đối các khoản đầu tư của mình, bạn không nên dồn hết tất cả tài sản vào một hũ mà hãy chia nhỏ ra thành nhiều hũ như chứng khoán, tiền gửi ngân hàng, tiền mua vàng… Thị trường có rất nhiều loại chứng khoán khác nhau nhưng không phải vì thế mà bạn sẽ đầu tư tất cả. Thay vào đó, bạn hãy phân tích thị trường rồi lựa chọn để tìm ra 3-5 nhóm ngành để đầu tư. Khi bạn chọn đúng ngành đầu tư nghĩa là bạn đã nắm chắc 20% phần thắng trong tay. Mỗi năm bạn nên đánh giá lại tiềm năng của nhóm ngành mình chọn rồi sau đó biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp.

Không ai có thể phủ nhận được sức hút của đầu tư chứng khoán trong vài năm trở lại đây.  Chứng khoán mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội nhưng cũng mang lại cả rủi ro nếu như không có chiến lược đầu tư hiệu quả.

>>> Xem thêm : Tạo tài khoản chứng khoán –  Liệu việc theo đuổi xu hướng đầu tư chứng khoán có thật sự an toàn?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.