nắm rõ điểm này việc thành lập công ty liên doanh sẽ nhanh chóng hơn

0
33

Hiện nay, trong khu vực Đông Nam Á cũng như ngoài khu vực, nền kinh tế nước ta được đánh giá là có nhiều bước phát triển cùng những tiềm năng có thể khai thác được. Điều này mang tới không ít tò mò cho mọi người xung quanh, đặc biệt là về các yêu cầu, thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty dạng này. Đó sẽ là điều chúng tôi đề cập tới trong bài viết hôm nay, để có thể nhanh chóng chuẩn bị giấy tờ trong công việc này, đừng bỏ lỡ nhé.


Sau giấy chứng nhận đầu tư (tùy trường hợp có thể cần hoặc không), chúng ta cần tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ vào mạng điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ gửi đi cùng biên nhận đều được thực hiện trên trang mạng riêng, có tính an toàn và tốc độ xử lý nhanh.Để có thể tiến hành kinh doanh tại nước ta thông qua hình thức công ty liên doanh, một vài các nhà đầu tư nước ngoài được yêu cầu phải có giấy chứng nhận đầu tư. Đây là văn kiện quan trọng chứng minh bạn đủ điều kiện kinh doanh tại Việt Nam cũng như các hoạt động liên quan khác. Những trường hợp dưới đây là sẽ phải thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh và bạn nên xác định rõ tình trạng của bản thân có rơi vào hay không để có bước xử lý phù hợp.


Quá trình xin cấp giấy chứng nhận đầu tư được tiến hành theo một quy trình cụ thể, trong đó bước đầu tiên đó chính là nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tại địa phương có trụ sở kinh doanh. Trong đó, hồ sơ sẽ gồm những giấy tờ sau đây, đề xuất dự án đầu tư, bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập), báo cáo tài chính, đề xuất yêu cầu về sử dụng đất và giải trình về sử dụng công nghệ, hợp đồng BCC. Sau khi hồ sơ được gửi đi, cơ quan đó sẽ tiến hành thẩm định và cung cấp giấy chứng nhận đầu tư nếu đạt yêu cầu.   Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị nếu như muốn đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty liên doanh. Chúng bao gồm các loại sau, giấy đề nghị thành lập doanh  nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức, điều lệ, giấy chứng nhận đầu tư. Nếu như hồ sơ điện tử của bạn được phê duyệt thì bạn sẽ chuẩn bị những hồ sơ giấy này để nộp lên cơ quan. Công ty liên doanh là hình thức kinh doanh như thế nào, nó có gì đặc biệt mà lại được nhiều người lựa chọn như hiện nay? Điều này mang tới không ít tò mò cho mọi người xung quanh, đặc biệt là về các yêu cầu, thủ tục cần thiết cho việc thành lập công ty dạng này.


>>> Xem thêm : thủ tục thành lập công ty liên doanh – Tư vấn các thủ tục kinh doanh công ty liên doanh ở Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.