nếu sử dụng VPS Hosting doanh nghiệp được gì và mất gì?

0
134

Trong những năm gần đây, việc sử dụng máy chủ ảo – VPS Hosting đang ngày càng nhiều hơn, theo thống kê của các nhà cung cấp thì con số này cao hơn rất nhiều lần so với những năm trước đó. Mà thực tế cho thấy lượng người tò mò vấn đề này không hề ít một chút nào. Bởi đâu phải ai cũng chuyên về công nghệ thông tin đâu. Cụ thể thì VPS Hosting đã giúp những gì với lập trình viên IT, hãy tìm hiểu nó thông qua bài viết này nhé.

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là VPS. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Mỗi một VPS Hosting được coi như một hệ thống hoàn toàn riêng biệt. Chúng sẽ có CPU, dung lượng RAM, ổ HDD, địa chỉ IP riêng. Những người sở hữu VPS Hosting được toàn quyền quản lý root hay thực hiện việc restart bất cứ lúc nào, chính vì thế chúng ta có thể coi đây như một tài nguyên riêng.

sơ lược vài chức năng chính của VPS Hosting : VPS Hosting vốn là máy chủ ảo được phát triển đầy đủ tính năng và vai trò, nhưng nhìn chung chúng có những vai trò sau:

Làm máy chủ game : Vốn dĩ các nhà làm game đều phải có sẵn một máy chủ dung lượng lớn, điều này đảm bảo cho việc khi sử dụng pr thuận lợi,game hot lên và lượng truy cập tăng nhanh mỗi ngày, thậm chí lên tới vài triệu thì máy chủ vẫn có thể vận hành trơn tru. Những vấn đề ở đây là tự lắp đặt máy chủ rất tốn tiền mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại gặp vấn đề về vốn. Do đó mà thuê máy chủ ảo chính là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Vai trò làm nơi lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Các website được thiết kế với mục đích bán hàng, nhưng ban đầu chưa có đủ kinh phí để xây dựng các trung tâm dữ liệu đủ để có thể chống cho server nếu lượng truy cập lớn thì việc thuê máy chủ ảo VPS Hosting cũng là một phương án hay. Hơn nữa với số tiền tiết kiệm được từ việc đi thuê, bạn còn có thể đầu tư vào trong sản phẩm của mình hoặc các phương diện khác.

Xây dựng platform : Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại thì việc sử dụng các thiết bị thông minh cũng ngày một rộng lớn hơn. Các app thông minh được dùng cho đa hệ điều hành cũng được ra đời ngày một nhiều, những app này cần một máy chủ đủ mạnh để có thể xây dựng nền tảng và lưu trữ dữ liệu. Việc phát triển platform cho các ứng dụng có thể bao gồm các công việc như: cài đặt, cập nhật phần mềm, thông tin người dùng, lịch sử sử dụng và cập nhật,..

Tạo ra môi trường ảo phục vụ cho mục đích nghiên cứu virus, lập trình,.. : Lưu trữ các thông tin hay lập trình ngay trên VPS Hosting là một trong những ứng dụng tốt nhất của hệ thống này. Nhờ đó mà các đơn vị làm công việc nghiên cứu phát triển phần mềm hay làm công việc bảo vệ thiết bị ứng dụng khỏi các loại virus hiện nay có thể  tiết kiệm tối đa được chi phí cho mình.

Khối lượng dữ liệu có thể lưu trữ lớn và nhiều loại dữ liệu khác nhau : VPS Hosting lưu trữ tốt nhất hai dạng dữ liệu là hình ảnh và video, thậm chí là những thứ có dung lượng vô cùng lớn. Do đó mà nó liên tục được thuê bởi các công ty quảng cáo hay thiết kế đồ họa,..

Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn : VPS vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì VPS Hosting có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Máy chủ ảo – VPS Hosting hiện đang được rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu áp dụng cho vô số hệ thống lớn của họ.  Không chỉ có tác dụng lớn với việc thiết kế web, máy chủ ảo còn được biết đến với nhiều vai trò trong vô số lĩnh vực của IT như lưu trữ dữ liệu, tạo môi trường lập trình,..

>>> Xem thêm : servers ao – VPS Hosting cung cấp các ứng dụng nào phổ biến hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.