Sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp Server có công dụng gì?

0
29

Để xây dựng một trang web thành công, việc dùng tới Server chính là điều kiện tiên quyết cho vấn đề này. Mà thực tế cho thấy lượng người tò mò vấn đề này không hề ít một chút nào. Bởi đâu phải ai cũng chuyên về công nghệ thông tin đâu. Nếu cũng đang có suy nghĩ tương tự thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết sau đây. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều điều bất ngờ đấy.

>>> Xem thêm : dell server – tiết lộ ưu và nhược điểm của từng loại máy chủ hiện nay

Phương pháp chia server vật lý ra thành nhiều server khác được gọi dưới thuật ngữ Server (Virtual Private Server). So với máy chủ riêng (dedicated server) các máy chủ ảo riêng có tính năng tương tự đồng thời vận hành dựa vào việc chia sẻ tài nguyên với máy chủ vật lý ban đầu Đóng vai trò làm trung gian lưu trữ cho các website đa dịch vụ Các website được thiết kế với mục đích bán hàng, nhưng ban đầu chưa có đủ kinh phí để xây dựng các trung tâm dữ liệu đủ để có thể chống cho server nếu lượng truy cập lớn thì việc thuê máy chủ ảo Server cũng là một phương án hay. Hơn nữa với số tiền tiết kiệm được từ việc đi thuê, bạn còn có thể đầu tư vào trong sản phẩm của mình hoặc các phương diện khác.

  

Tạo ra môi trường ảo phục vụ cho mục đích nghiên cứu virus, lập trình,.. tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ Server. Qua trung gian Server này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí. Khối lượng dữ liệu có thể lưu trữ lớn và nhiều loại dữ liệu khác nhau. Các công ty thiết kế đồ họa là các đối tượng thuê Server nhiều nhất, do máy chủ ảo có không gian lớn để có thể lưu trữ đồ họa và xử lý hình ảnh thao tác nhanh chóng cho các hình ảnh và video.

Có thể nói Server là một hệ thống rất tuyệt vời, xong nó cũng không tránh khỏi việc tồn tại những khuyết điểm. Đầu tiên, quá trình hoạt động của các server ảo dễ bị chi phối bởi sự ổn định của máy chủ vật lý tạo ra Server. Bởi ngay từ ban đầu, các server này được tạo nên chính là nhờ vào việc phân chia máy chủ vật lý. Máy chủ ảo rất dễ bị phụ thuộc bởi nó chúng sử dụng chung máy chủ vật lý.

Bởi chỉ là các server tách ra cho nên nguồn tài nguyên của chúng không phong phú như máy chủ vật lý. Thế nên trong quá trình sử dụng chúng ta cần tốn khá nhiều thời gian và chi phí cho việc năng cấp. Thế nhưng vấn đề ở đây chính là việc nâng cấp này cũng khá hạn chế bởi chúng ta không thể mở rộng tài nguyên khá nhiều.

>>> Xem thêm : server dell r550 – Khám phá đặc điểm của từng loại máy chủ hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.