tập yoga vào những mục đích nào?

0
28

Hiện nay, yoga đã có mặt tại hơn một trăm nước và được coi là “phép màu trong phòng tập thể dục thể thao. Bạn đang muốn tìm hiểu về những lợi ích, tác dụng của yoga đối với bản thân người tập, những tác động đến thể chất, tinh thần? Mọi người nếu thấy tò mò về lợi ích của yoga thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết sau. Ở đây đã có toàn bộ lợi ích của yoga mà nhiều người chưa biết đấy.

Hiện tại, chưa có ai có thể đưa ra con số chính xác cho sự xuất hiện của Yoga. Một số cho rằng là 5000 năm trước, cũng có người đưa ra con số 10000. Bộ môn này được tìm thấy rằng có nguồn gốc ở Bắc Ấn Độ bởi nền văn minh Mật Tông. Vào năm 1920 và 1930, thông qua tác phẩm của Swami Sivananda, yoga được truyền bá mạnh mẽ ở Ấn Độ. Kể từ đó đến nay, bộ môn này đã trở nên phổ biến và có hàng triệu tín đồ theo học. Chính sự phát triển mạnh mẽ của Yoga trên thới giới cũng như chính sách hội nhập, giao lưu văn hóa đã đưa Yoga về với Việt Nam. Master Kamal là người đầu tiên đặt nền móng cho Yoga tại nước ta. Điều này được bắt đầu từ sự kiện ông nhận lời mời từ trung tâm California Fitness sang giảng dạy và truyền tải để nó phát triển và có sức hút mạnh mẽ như hiện tại.

Đối với người khỏe mạnh : Môt nghiên cứu của harvard Health Publications đã chỉ ra rằng những yếu tố gây ra bệnh về tim mạch được giảm đáng kể khi chúng ta tham gia tập Yoga. Cơ thể có thể tránh khỏi các nguy cơ cao huyết áp, giảm nồng độ cholesterol và đường trong máu. Nếu quan sát những người đã theo tập yoga trong khoảng 9 năm, bạn sẽ nhận thấy họ trẻ hơn so với người cùng tuổi. Từ đó cho thấy, luyện tập yoga có thể kéo dài tuổi tác và vẻ đẹp thanh xuân. Đồng thời, yoga còn giúp chúng ta tăng khả năng lưu thông máu và hiệu quả thải độc, khiến cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Yoga đối với người bệnh : Trong một nghiên cứu của Đức và từng được xuất bản trên tạp chí The Journal of Pain đã có những số liệu cho thấy bốn tuần thực hành yoga có hiệu quả trong việc giảm cường độ bệnh ở người lớn bị đau cổ mãn tính. Người ta cũng đã phát hiện ra rằng tập yoga Hatha trong 15 tuần có thể làm tăng đáng kể thể tích phổi, giảm huyết áp.

Yoga trong điều trị tiểu đường : Bạn biết không, tiểu đường hiện đã trở thành một căn bệnh khá phổ biến. Và điều đáng lo ngại chính là những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải nó. Vào năm 2011, khi nghiên cứu về vai trò của yoga đối với bệnh tiểu đường, người ta nhận thấy rằng bộ môn này rất hữu ích. Khi luyện tập yoga, lượng đường trong máu có thể giảm rõ rệt chỉ trong ba tháng luyện tập.

Lợi ích đối với tinh thần : Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng luyện tập yoga có lợi ích rất lớn đối với thần kinh, đặc biệt là tình trạng stress. Hiện nay, hầu hết mọi người thường bị căng thẳng thần kinh, rối loạn lo âu do phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống và công việc. Khi bạn luyện tập yoga, trong người sẽ cảm thấy khoan khoái hơn, tinh thần trở nên nhẹ nhõm và làm giảm, thậm chí biến mất tình trạng stress, trầm cảm. Trong não có một loại chất gọi là GABA, có ảnh hưởng rất lớn tới trạng thái tinh thần. Và yoga có thể làm tăng nồng độ của chất này, qua đó khiến chúng ta đánh tan cảm giác mệt mỏi, lo âu. Việc tập luyện yoga mỗi ngày cũng rất tốt cho những chức năng của não. Bạn có thể cảm nhận rõ sự tập trung, trí nhớ trong công việc, nhận thức và tinh thần được cải thiện và thoải mái hơn hẳn.

Tập Yoga mỗi ngày : Việc luyện Yoga mỗi ngày sẽ hiệu quả nếu bạn tập đúng và đủ. Tập yoga chỉ yêu cầu đơn giản trong trang phục thoải mái và một tấm thảm. Yoga không những làm bạn khỏe cả về thể chất mà còn khiến cho tinh thần của mỗi người trở nên lạc quan. Yoga chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi quyết tâm theo học nó.  Với hàng trăm lợi ích được tìm thấy, yoga hiện được coi là phương pháp luyện tập tuyệt vời nhất trong phòng thể thao. Sự kỳ diệu của Yoga thể hiện ở chỗ nó có thể thông qua việc luyện tập của thể xác để khai tâm, giúp chúng ta giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn.

>>> Xem thêm : thảm tập yoga – Tập ngay yoga để đạt được các lợi ích này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.