Lập kế hoạch thực hành để triển khai giải pháp ERP thành công tới tập đoàn

0
35

ERP đã trở nên rộng rãi trong doanh nghiệp Việt trong những năm vừa qua. Có thể đề cập việc triển khai ERP sẽ giúp chuyển đổi 70% cách thức quản trị của doanh nghiệp từ truyền thống chậm chạp sang cách thức điện tử sáng tạo nhanh nhạy và xác thực. Làm thế nào để triển khai thành công phần mềm ERP?

Các bước để khai triển thành công hệ thống ERP

  1. Xác định tiêu chí Dự án

Trước lúc bắt tay vào khai triển dự án, tổ chức cần xác định rõ ràng và cụ thể tiêu chí cần đạt được sau khi khai triển dự án này là gì? Xác định tiêu chí luôn là bước trước hết và vô cùng thiết yếu. Tổ chức sẽ phải luôn bám sát mục tiêu đó trong thời kỳ thực hành. Việc xác định tiêu chí cũng là căn cứ quan yếu để tuyển lựa được nhà cung cấp phù hợp. 1 Đối tác sản xuất phần mềm ERP giỏi sẽ với các trả lời rẻ cho bạn về thứ tự nói chung, những bài toán nghiệp vụ đặc thù của đơn vị.

những tổ chức cũng thường đề nghị nhà sản xuất giải pháp ERP đưa ra phổ biến hơn 1 phương án để chọn lựa. Thêm vào đó, trong bước chuẩn bị này, những tổ chức cũng chuẩn bị về mặt ý thức, đặc biệt là tạo sự tin tưởng, nhã ý khiến việc có nhà cung cấp để giai đoạn khai triển diễn ra dễ dàng.

2. Lập kế hoạch thực hiện dự án ERP

Xác định những nguồn tài nguyên, mục tiêu thành công, rủi ro và xác định phạm vi. Những nhiệm vụ trọng điểm cho Công trình của tổ chức nên bao gồm những cuộc họp sở hữu những nhà quản lý Dự án của cả hai bên để đưa ra 1 kế hoạch thực hành cụ thể trong khoảng ấy hoạch định được những nguồn lực để phục vụ rẻ kế hoạch đó.

tổ chức nên dành thời kì trong quá trình này để đàm đạo về mô hình quá trình ban sơ và giả thiết phổ thông cảnh huống sử dụng phần mềm ERP. Vào cuối giai đoạn, doanh nghiệp nên sở hữu trong tay một kế hoạch Dự án cụ thể về hành động mà tất cả các bên đều đồng ý.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất

3. Nhận định biện pháp trong các đơn vị cung cấp

doanh nghiệp nên gặp gỡ nhiều dịch vụ trước khi đưa ra quyết định để được họ trả lời về các gì mà giải pháp của họ với thể khiến được. Dù ko đủ khả năng để Phân tích được sâu sắc về sản phẩm của họ nhưng đơn giản chỉ cần xem có hệ thống mới thì những gì doanh nghiệp đã làm cho trước đó với đổi thay được gì và liệu sự dị biệt này mang hợp lý với công ty mình hay không. Việc này sẽ giúp ích lúc bạn muốn lớn mạnh tầm nhìn xa hơn. Nó giúp đơn vị hình dong được vị trí và hình ảnh của mình trong khoảng thời gian dài. Đảm bảo sự đồng thuận của cả hệ thống

4. Sự đồng thuận của cả đơn vị

Quyết định với khai triển Dự án nào đó phụ thuộc vào những nhân vật mấu chốt trong đơn vị là điều dễ hiểu, nhưng đây cũng chỉ là 1 nhóm nhỏ. Hệ thống sau lúc đưa vào vận dụng sẽ tương tác sở hữu phần đông người dùng, tức thị một số lượng không nhỏ nhân sự trong đơn vị. Bởi thế, việc xây dựng phần mềm ERP cần mang sự tham gia góp ý của phổ quát cá nhân, và việc quan điểm tới đâu sẽ được dừng nhất thiết trong mảng công việc mà người ấy liên đới.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

bên cạnh đó việc dung hòa giữa phổ thông ý kiến trái chiều thỉnh thoảng cũng là một vấn đề khó giải quyết, cho nên vẫn luôn cần 1 người lãnh đạo “nắm chủ chốt” để xem xét và quyết định phương án chung cuộc hợp lý nhất.

5. Tập huấn nhận thức và giáo dục người dùng

Chủ đề này không nên bỏ qua, đấy là bí quyết độc nhất để đảm bảo kết quả buôn bán đạt được. Ko chỉ tập kết vào việc của hướng dẫn mà nó còn giúp mọi người ghi nhớ lý do tại sao chúng ta triển khai một hệ thống mới – chúng tôi muốn mọi người nghĩ, đặt câu hỏi và làm cho việc như 1 đội sở hữu một mục tiêu chung để phân phối kết quả buôn bán như kỳ vọng của lãnh đạo.

nếu như bạn tư vấn về phần mềm ERP hiệu quả nhất dành cho tổ chức của mình hãy liên hệ mang chuyên gia của chúng tôi để được trả lời ngay hôm nay: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.