Lầu Năm Góc bị lộ thông tin 30.000 nhân viên

0
173

Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ đã tiết lộ một vụ vi phạm dữ liệu kỷ lục khi thông tin của các quân nhân, nhân viên Lầu Năm Góc có nguy cơ rò rỉ thông qua nhà thầu bên thứ ba. Nó ảnh hưởng tới khoảng 30.000 nhân viên, trong đó bao gồm cả số thẻ tín dụng.

Thông tin của nhiều nhân viên Lầu Năm Góc bị rò rỉ thông qua nhà thầu thứ ba. Ảnh: Engadget.

Thông tin của nhiều nhân viên Lầu Năm Góc bị rò rỉ thông qua nhà thầu thứ ba. Ảnh: Engadget.

Trung tá Joseph Buccino, một phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho biết cơ quan này vẫn đang thu thập chi tiết về quy mô và người thực hiện cuộc tấn công trên. “Đây là vi phạm của một nhà thầu thương mại và dữ liệu của quân nhân chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong đó”, ông Buccino cho biết.

Sự xâm nhập vào các thông tin nhạy cảm của Bộ Quốc phòng Mỹ được báo cáo ngày 4/10 nhưng nó có thể đã diễn ra trước đó. Cơ quan này đang liên hệ với cá nhân bị ảnh hưởng để thông báo cũng như đưa ra biện pháp bảo vệ. Vì lý do an ninh, thông tin chi tiết cuộc cuộc tấn công không được tiết lộ.

Trong 2015, một vụ tấn công lớn nhằm vào Văn phòng quản lý nhân sự Mỹ đã xâm phạm tới 21 triệu nhân viên liên bang, bao gồm cả những cá nhân làm việc cho Lầu Năm Góc. Sự việc chỉ được phát hiện sau khi đã xảy ra vài tháng và phía Mỹ cho rằng chính phủ Trung Quốc đứng sau.

Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng hệ thống mạng lưới kỹ thuật số của cơ quan này bị tấn công hàng nghìn lần mỗi ngày.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.