Phần mềm hỗ trợ nhân sự để tối giản hóa công việc ra sao?

0
250

Phần mềm đang dần dần giúp sức cho các nhà quản lý nhân sự đơn giản các công việc của mình đi đáng kể. Như chúng ta đều biết quản trị nhân sự có vai trò vô cùng to lớn trong hoạt động kinh doanh. Chúng ta cũng tìm hiểu xem tại sao nên dùng phần mềm quản trị nhân sự trong thời điểm hiện tại?

Như chúng ta đã biết, các chức năng cơ bản của quản trị bao gồm:

 • Chức năng hoạch định
 • Chức năng tổ chức
 • Chức năng lãnh đạo
 • Chức năng kiểm tra

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

Căn bản nội dung của quản trị nhân sự chính là việc thực hiện chức năng tổ chức của quản trị căn bản. Chức năng của tổ chức chính là quản trị tài nguyên nhân sự, bao gồm các nội dung cơ bản sau đây:

 1. Phân tích công việc
 2. Tuyển dụng nhân viên
 3. Đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên
 4. Nâng cao hiệu quả sử dung lao động thông qua việc sử dụng hệ thống kích thích vật chất và tinh thần đối với nhân viên.

Quy trình quản lý nhân sự  sẽ gắn liền với việc tổ chức, bất kỳ doanh nghiệp nào hình thành và hoạt động thì đều phải có bộ phận tổ chức.

Vai trò của quản trị nhân sự

Tư­ vấn nhân sự cho các bộ phận khác:

Một bộ phận nào đó trong doanh nghiệp có thể có vấn đề công nhân bỏ việc, bộ phận có tỷ lệ công nhân vắng mặt cao, bộ phận khác có vấn đề thắc mắc về chế độ phụ cấp… Trong tất cả các vấn đề trên, người phục trách về nhân sự và nhân viên bộ phận nhân sự nắm vững chính sách nhân sự của Nhà n­ứớc và doanh nghiệp đảm nhận việc giải quyết các vấn đề khó khăn cụ thể và t­ư vấn cho người đứng đầu doanh nghiệp giải quyết những vấn đề phức tạp.

>>> Xem thêm: phần mềm hrm

Cung cấp các dịch vụ:

Quản lý nhân sự có vai trò quan trọng bởi vì họ sàng lọc đúng nhân viên trong quá trình tuyển dụng. Họ đề xuất các sáng kiến và tiêu chuẩn thiết kế phù hợp nhất cho mỗi công việc cụ thể. Khi cần thiết, họ cũng cung cấp sự chuẩn bị cho nhân viên, giúp phát triển các kỹ năng cần thiết cho hiện tại và sau đó tiếp tục những kỹ năng mới. Ngoài ra, các ch­ương trình đào tạo đều được bộ phận nhân viên sắp đặt kế hoạch và tổ chức và th­ường được các bộ phận khác tham khảo ý kiến.

Bộ phận quản trị nhân sự cũng quản lý các chư­ơng trình l­ương h­ưu, lư­ơng bổng, an toàn lao động. L­u trữ và bảo quản các hồ sơ nhân viên có hiệu quả, giúp cho các bộ phận khác đánh giá chính xác việc hoàn thành công việc của nhân viên.

Kiểm tra nhân viên:

Hệ thống quản lý nhân sự thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua quá trình đánh giá năng lực. Ví dụ như đánh giá và phát triển năng lực lãnh đạo cho cấp quản lý hoặc đánh giá hành vi.

Kiểm tra thông qua việc đo l­ường, đánh giá, phân tích các đơn khiếu nại, các tai nạn lao động, các kỳ hạn chấm dứt hợp đồng, lý do vắng mặt của nhân viên, các biện pháp kỷ luật, thúc đẩy các bộ phận khác quản trị tài nguyên nhân sự có hiệu quả hơn. Các cuộc kiểm tra các bộ phận quản trị nhân sự phải được thực hiện bằng văn bản thông báo cho các bộ phận được kiểm tra biết và báo cáo lên nhà quản trị cấp trên của doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự dường như là 1 chu trình khá phức tạp cùng khối lượng vô cùng lớn và rất dễ gây nhầm lẫn chính vì lẽ đó chúng ta càng cần phải áp dụng Công nghệ thông tin để giúp đơn giản hóa các vấn đề liên quan đến nhân sự, tính lương công nhân viên theo đặc thù của từng doanh nghiệp. Vậy phần mềm quản trị nhân sự sẽ làm được những gì?

Tra cứu thông tin – báo cáo nhân sự

 • Quản lý nhân sự: Quản lý thông tin chung, thông tin cá nhân, thông tin gia đình, trình độ học vấn, quá trình đào tạo, quá trình công tác, kỹ năng chuyên môn, quá trình tham gia bảo hiểm, … của cán bộ công nhân viên trong công ty.
 • Với kiểu lọc linh động: Hệ thống cho phép người sử dụng lọc theo bất cứ tiêu thức nào mà người sử dụng muốn lọc. Đồng thời cho phép kết hợp lọc theo nhiều trường thông tin nhân sự kết hợp.

Quản lý chấm công: Chương trình cho phép chấm công theo ngày hoặc theo tháng, với phương pháp chấm công thủ công hoặc lấy dữ liệu tự động từ máy chấm công.

 • Cho phép khai báo linh động các loại công, kiểu công.
 • Cập nhật chấm công linh động, dễ dàng như một bảng Excel.

Xem thêm về phần mềm quản trị doanh nghiệp: http://www.itgvietnam.com/vi/nhung-uu-diem-cua-phan-mem-quan-tri-doanh-nghiep/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.