Cảm động câu chuyện về người đàn ông cùng chú mèo chu du khắp Australia

0
381

Hành trình vòng quanh Australia của Richard East cùng chú mèo cưng Willow đã tạo cảm hứng cho hàng nghìn người. Sau khi những bức hình của họ thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng, Richard đã quyết định xuất bản một cuốn sách kể về cuộc hành trình của anh cùng thú cưng.

Cảm động câu chuyện về người đàn ông cùng chú mèo chu du khắp Australia - Ảnh 1.

Chuyến hành trình bắt đầu vào năm 2014, khi Richard East bị khủng hoảng tâm lý trầm trọng. Để chữa bệnh của mình, anh đã đưa ra một quyết định liều lĩnh: bỏ việc và bán đi gần như toàn bộ tài sản để chuẩn bị cho một chuyến đi dài cùng chú mèo Willow.

Cảm động câu chuyện về người đàn ông cùng chú mèo chu du khắp Australia - Ảnh 2.

Nói về quãng thời gian này, anh cho biết: “Tôi đã có 10 năm làm việc tại một công ty, mặc dù sự nghiệp phía trước đầy hứa hẹn nhưng tôi vẫn cảm thấy mất phương hướng”.

“Tôi từ bỏ mọi thứ và chỉ giữ lại duy nhất chú mèo Willow của mình”, anh nói thêm.

Cảm động câu chuyện về người đàn ông cùng chú mèo chu du khắp Australia - Ảnh 3.

Tuy biết rằng việc đưa Willow đi cùng là điều không dễ dàng khi nó có thể bỏ đi bất cứ khi nào, Richard vẫn khẳng định sẽ không bao giờ bỏ chú mèo của mình ở lại.

Để Willow cảm thấy thoải mái hơn với chuyến đi này, Richard đã dành rất nhiều thời gian chơi đùa với chú mèo trong chiếc xe tải của mình. Thậm chí, anh còn đưa Willow đi du lịch mỗi tuần một lần để chú mèo làm quen với việc đi xa.

Cảm động câu chuyện về người đàn ông cùng chú mèo chu du khắp Australia - Ảnh 4.

Chiếc xe tải trở thành ngôi nhà di động của Rechard và Willow

Tuy nhiên, đặc tính của loài mèo là ưa sự tự do, Willow cũng không ngoại lệ. Chú mèo thường lang thang tìm những nơi thoải mái nhất để ngủ ngay cả khi đang đi du lịch, có lúc là một bãi cỏ hoang sơ, đôi khi là lớp đất mịn màng hay đơn giản chỉ là vài giờ chợp mắt trên xe. Tất cả những khoảnh khắc này đều được Richard ghi lại bằng máy ảnh một cách cẩn thận.

Cảm động câu chuyện về người đàn ông cùng chú mèo chu du khắp Australia - Ảnh 5.

“Willow thường chỉ đi dạo trong bán kính 100m và sẽ luôn biết đường để quay trở lại chiếc xe tải”, Richard tiết lộ.

Cảm động câu chuyện về người đàn ông cùng chú mèo chu du khắp Australia - Ảnh 6.

Richard tự hào rằng anh và Willow có một mối liên kết bền chặt hơn bất kỳ cặp đôi nào khác. Nhờ Willow, anh cũng đã có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều những điều đặc biệt. “Việc đi du lịch cùng thú cưng đã giúp tôi sống chậm lại. Có những lúc tôi chỉ ngồi ngắm nhìn thế giới trôi qua trong khi Willow say giấc dưới gầm xe. Chú mèo này đã giúp tôi biết trân trọng từng khoảnh khắc của hiện tại và tương lai”, anh khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.