Cách chơi Backgammon khi Tải gamvip ios

0
79

Backgammon là gì?

Backgammon trong Tải gamvip ios là một trong những trò chơi cờ lâu đời nhất được biết đến. Lịch sử của nó có thể được truy tìm từ cách đây gần 5.000 năm ở những khám phá khảo cổ tại vùng Lưỡng Hà. Đây là một trò chơi hai người chơi, trong đó mỗi người chơi có mười lăm quân cờ di chuyển giữa hai mươi bốn hình tam giác bằng việc đổ hai con xúc xắc

Mục tiêu của trò chơi backgammon là gì? 

Mục tiêu của trò chơi là trở thành người đầu tiên bear off, tức là di chuyển tất cả mười lăm cờ ra khỏi bàn.

Backgammon liên quan đến sự kết hợp giữa chiến lược và may mắn (từ việc tung xúc xắc). Trong khi súc sắc có thể quyết định kết quả của một ván chơi, người chơi giỏi hơn sẽ đạt thành tích tốt hơn trong hàng loạt ván chơi, hơi giống như poker. Với mỗi lần tung xúc xắc, người chơi phải chọn trong nhiều tùy chọn để di chuyển quân cờ của mình và dự đoán các động tác phản công có thể có của đối thủ. 

Chơi game Backgammon cần những gì? 

– 1 bàn cờ bao gồm 24 tam giác nhọn

– 1 thanh chắn giữa bàn

– 1 xí ngầu, xúc xắc

– 1 bộ 30 quân cờ

– 2 viên xí ngầu

Để cho dễ dàng thì các bạn có thể mua bộ boardgame backgammon tại các cửa hàng bán boardgame.

Cách chơi Backgammon như thế nào?

1 Thiết lập trò chơi

Đầu tiên, hai người chơi sẽ chọn quân cờ của mình. Sau khi chọn cờ xong, bàn chơi sẽ được đặt ở giữa hai người chơi. Mỗi người ngồi đúng phần bảng nhà của mình. Tiếp đó, mỗi người chơi bắt đầu sắp xếp quân cờ của mình vào vị trí ban đầu như sau:

 • Đặt hai quân cờ vào vị trí 24 điểm
 • Đặt ba quân cờ vào vị trí 8 điểm
 • Đặt năm quân cờ vào vị trí 13 điểm
 • Đặt năm quân cờ vào vị trí 6 điểm

2 Tung xúc xắc và di chuyển quân

Khi đến lượt chơi của mình, người chơi sẽ tung hai quân xúc xắc xuống phía bên phải của bảng trò chơi. Dựa vào điểm số của viên xúc xắc, người chơi sẽ di chuyển các quân cờ theo quy tắc sau:

 • Số điểm của viên xúc xắc chính là số bước mà quân cờ di chuyển. Quân cờ của mỗi người chơi sẽ di chuyển về phía trước theo hình móng ngựa, ngược với chiều kim đồng hồ, theo hướng điểm giảm dần của mình.
 • Khi di chuyển bất kỳ một quân cờ, người chơi chỉ được đưa nó đến các điểm mở. Điểm mở được hiểu là điểm mà tại đây, không có nhiều hơn hai quân cờ của đối thủ.
 • Hai điểm ở mỗi xúc xắc có thể được cộng vào hoặc tách ra độc lập, tạo thành 2 bước di chuyển tùy ý người chơi. 
 • Trong trường hợp người chơi tung xúc xắc ra hai điểm giống nhau, lúc này người chơi có quyền gấp đôi số lần đi. 
 • Có một nguyên tắc bạn cần nhớ khi di chuyển quân đó là “càng nhiều càng tốt”. Nếu chỉ có một số trên xúc xắc chơi được, bạn buộc phải chơi theo con số này. Nếu cả hai số trên xúc xắc đều không thể chơi được, người chơi sẽ bị mất lượt.

>>> Cá cược trực tuyến tại https://gam-vip.net/

3 Đá quân và nhập quân

Đá quân: Nếu trên bàn cờ có một Điểm mở mà tại đó có một quân của đối phương, ta sẽ gọi đây là điểm yếu. Khi có quân cờ di chuyển đến điểm yếu, điểm yếu này sẽ bị “đá”. Như vậy, quân cờ của đối thủ sẽ bị đá và đặt lên thanh ngăn cách. “Đá quân” chính là chiến thuật để làm giảm tốc độ của đối phương.

Nhập quân: Khi bạn có một hoặc nhiều quân cờ trên thanh ngăn, bạn cần tìm cách đưa chúng về Bảng nhà của đối phương. Hành động này được gọi là Nhập quân. Để thực hiện Nhập quân, người chơi cần gieo xúc xắc sao cho số điểm bằng với số bước di chuyển để đến được một trong những số trên bảng nhà đối phương. Nếu bạn tung xúc xắc vào điểm không phải điểm mở, bạn sẽ bị mất lượt.

4 Loại quân cờ

Khi tất cả quân cờ của người chơi đã di chuyển đến Bảng nhà của mình, người chơi có thể thực hiện loại bỏ các quân cờ này. Hành động này được gọi là Loại quân. Để loại quân, người chơi cần gieo xúc xắc sao cho ra số điểm bằng hoặc cao hơn điểm mà quân cờ đang nằm trên đó theo nguyên tắc ưu tiên như sau:

 • Nếu không có quân cờ nào có thể bị loại bỏ, bạn cần di chuyển một bước hợp lệ với các quân cờ ở điểm cao hơn.
 • Nếu không có quân cờ nào ở vị trí cao hơn có thể di chuyển hợp lệ, bạn cần loại bỏ quân cờ ở vị trí cao nhất.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách chơi backgammon mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn khi chơi trò chơi này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.