Cách chơi bài Karuta cùng Download ACE88

0
49

Karuta là gì?

Karuta là một trò chơi sử dụng lá bài truyền thống của đất nước Nhật Bản. Nhưng thực chất lại có nguồn gốc sâu xa ở Bồ Đào Nha (thuộc Châu Âu).

Vào những năm của thế kỷ thứ 16, khi các thương nhân Bồ Đào Nha đến giao thương ở Nhật Bản, họ đã đem bộ bài tây du nhập vào đất nước này. Bằng một cách nào đó, Karuta nhanh chóng được lan truyền rộng rãi khắp xứ sở Hoa anh đào. Trai qua nhiều năm thì những lá bài tây đó đã bị biến thể thành bài Karuta như tên gọi ngày nay. Bài Karuta được chia thành 2 loại chính, đó là: bài Karuta Nhật và bài Karuta Bồ Đào Nha.

>>> Trang chủ cá cược hấp dẫn, nhiều ưu đãi đỉnh cao: https://ace88.vin/

Cách chơi bài Karuta cũng khá là đơn giản thôi. Người chơi sẽ dựa vào một lá bài đã có để suy luận và tìm ra lá bài khác trước mặt đối thủ. Lá bài thứ 2 rất có thể sẽ là một phần tiếp theo trong bài thơ của lá bài đầu tiên. Hoặc cũng có thể là một phần trong bức tranh hoặc 1 phần trong câu chữ bằng tiếng Nhật.

Cách chơi bài Karuta Uta Garuta

Trong tiếng Nhật, Uta dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Bài hát. Như vậy trong bộ bài này sẽ chỉ là những câu thơ hay các bài ca truyền thống của Nhật Bản.

Để có thể cách chơi bài Karuta này, người chơi cần phải học thuộc càng nhiều càng tốt các bài thơ trong tập Bách nhân thất thủ. Trong tập thơ đó có tất cả 100 bài đã được sáng tác ở thế kỷ 12.

Khi bắt đầu cách chơi bài Karuta, bạn sẽ trải phần bài của mình theo một thứ tự nào đó, dễ cho mình bắt lại những lá bài mong muốn và đồng thời gây ra khó dễ cho đối thủ.

Sau đó bạn sẽ bắt đầu đọc những câu thơ có trong 1 lá bài bất kỳ và tìm ra lá bài ăn khớp được bày ngay trước mặt mình. Nếu bạn không bốc trúng thì đối phương sẽ có cơ hội. Sau khi tổng kết lại, người chơi nào tìm được nhiều lá bài hơn sẽ là người chiến thắng.

Cách chơi bài Karuta Hanafuda

Đối với bài Hanafuda có tất cả 48 lá mang trên biểu tượng những bông hoa tượng trưng cho đất nước xinh đẹp Nhật Bản. Tương ứng với mỗi loại hoa sẽ có mức điểm khác nhau.

Nếu bạn cách chơi bài Karuta Download ACE88 sẽ không có người đọc mà tự bạn sẽ phải tìm cho mình những lá bài tương ứng. Người chơi nào có nhiều điểm hơn sẽ là người thắng cuộc.

Hướng dẫn cách chơi bài Karuta Iroha

Không giống như Uta hay Hanafuda, Ihora lại mang nghĩa là Bảng chữ cái. Nghe đến đây, chắc hẳn nhiều bạn cũng đã hình dung ra cách chơi bài Karuta Iroha Garuta như thế nào rồi phải không?

Một người chơi sẽ bắt đầu đọc tất cả những gì có trong lá bài của mình lên. Cùng lúc đó, những người còn lại sẽ cố gắng nhanh nhất có thể tìm ra lá bài có ý nghĩa khớp với lá bài đó. Người chơi nào nhanh tay và nhanh mắt nhất sẽ lấy được lá bài trước và đương nhiên lá bài đó sẽ thuộc về mình. Thật đơn giản đúng không nào?

Trên đây là những chia sẻ về cách chơi bài Karuta. Có thể thấy, trò chơi thẻ bài Karuta là một thể loại trò chơi cực kỳ hấp dẫn và mang nhiều lợi ích. Thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp những thông tin chính xác nhất về cách chơi bài Karuta này. Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức nền tảng khi chơi. 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.