Lam Khiết Anh chết thảm còn “ông trùm” nghi cưỡng hiếp lại sống sung túc với hàng tỷ USD

0
233

Sau cái chết của ngọc nữ một thời Lam Khiết Anh vào hôm 3.11, cái tên Tăng Chí Vỹ một lần nữa được nhắc đến nhiều và trở thành trung tâm chỉ trích của dư luận.

Chỉ sau mấy ngày, trang cá nhân của Tăng Chí Vỹ đã có hơn 30 nghìn lượt bình luận với nội dung chửi rủa, đe dọa. Thậm chí còn có cả hashtag yêu cầu đòi lại công lý cho mỹ nhân họ Lam.

ong trum nghi cuong hiep lam khiet anh song sung tuc voi hang ty usd hinh anh 1

Tăng Chí Vỹ bị chỉ trích sau cái chết của Lam Khiết Anh.

Dư luận gay gắt cho rằng Tăng Chí Vỹ là một trong những kẻ đã hãm hại Lam Khiết Anh, khiến cuộc đời bà trở nên bi kịch nhưng lại vẫn sống sung túc.

Trong khi Lam Khiết Anh sống khổ sở, chật vật như người vô gia cư, phải lấy thức ăn thừa từ thùng rác thì Tăng Chí Vỹ lại có cuộc sống hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, những chia sẻ của Tăng Chí Vỹ về cuộc sống hưởng thụ hay những chuyến du lịch xa xỉ cũng bị “ném đá”.

ong trum nghi cuong hiep lam khiet anh song sung tuc voi hang ty usd hinh anh 2

Truyền thông Trung Quốc đưa tin khối tài sản của Tăng Chí Vỹ lên đến hàng tỷ USD.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin khối tài sản của Tăng Chí Vỹ có thể lên đến hàng tỷ USD. Tuy nhiên Tăng Chí Vỹ lại không phải là người thích xe hơi hay đồ hiệu nên ít người để ý đến khối tài sản khổng lồ của ông trùm này.

Hồi ly hôn vợ đầu vào năm 1975, Tăng Chí Vỹ để lộ khối tài sản khổng lồ lên đến 200 tỷ đồng. Thế nhưng khi ra đi, bà Vương Mỹ Hoa lại không được chia một đồng nào mà chật vật mưu sinh ở Hong Kong với hai bàn tay trắng.

Có xuất thân là cầu thủ đá bóng nhưng dựa vào cha là cảnh sát cấp cao, Tăng Chí Vỹ có nhiều mối quan hệ và dần dần tiến vào showbiz.

Vào những năm 70 của thế kỷ trước, Tăng Chí Vỹ cùng Hồng Kim Bảo, Thành Long gia nhập Thiệu Thị, sau đó là Gia Bảo, Gia Hòa. Mặc dù không được đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp nhưng với tài năng, cách ăn nói khéo léo, quyền lực và mối quan hệ rộng rãi với giới xã hội đen, Tăng Chí Vỹ dần trở thành “ông trùm” của làng giải trí.

ong trum nghi cuong hiep lam khiet anh song sung tuc voi hang ty usd hinh anh 3

Hình ảnh về chuyến du lịch xa xỉ được Tăng Chí Vỹ chia sẻ trên trang cá nhân.

Nói về cát xê, Tăng Chí Vỹ đã từng nhận được 87 triệu HKD (hơn 200 tỷ đồng ở thời điểm hiện nay) khi tham gia bộ phim “Đối tác xuất sắc nhất” (1982). Thành công của bộ phim không những mang lại nguồn thu cao ngất ngưởng cho Tăng Chí Vỹ mà còn giúp tên tuổi ông ngày càng đi lên. Sau đó, Tăng Chí Vỹ lần lượt gây ấn tượng với Điềm mật mật (1996), Vô gian đạo (2002),…

Không chỉ gây chú ý trong lĩnh vực diễn xuất, Tăng Chí Vỹ còn nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình của đài TVB, ông đã dẫn rất nhiều chương trình lớn của đài TVB và của ngành giải trí nói chung. Đã rất nhiều lần Tăng Chí Vỹ trở thành người chủ trì của buổi lễ trao Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông.

ong trum nghi cuong hiep lam khiet anh song sung tuc voi hang ty usd hinh anh 4

Không chỉ là diễn viên, Tăng Chí Vỹ còn nổi tiếng là người dẫn chương trình nổi tiếng và nhà kinh doanh tài ba.

Là người có sức ảnh hưởng nên để mời được Tăng Chí Vỹ tham gia chương trình quảng cáo, nhà sản xuất đã phải chi đến 300 triệu NDT (khoảng 1.000 tỷ đồng thời điểm hiện nay). Không những trở thành diễn viên có cát xê cao kỷ lục, Tăng Chí Vỹ cũng chứng tỏ giá trị của mình khi nhận ít hợp đồng quảng cáo nhưng mang lại nguồn thu khủng.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin khối tài sản của Tăng Chí Vỹ không chỉ đến từ cát xê diễn hay quảng cáo. Tăng Chí Vỹ cũng là một nhà kinh doanh tài ba khi thức thời, biết cách đầu tư và thu về nguồn lợi nhuận cao. Chuỗi nhà hàng lẩu của Tăng Chí Vỹ có doanh thu khoảng 1,3 tỷ NDT (khoảng 4.000 tỷ đồng ở thời điểm hiện nay).

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước những con số về tài sản của Tăng Chí Vỹ. Vừa có tiền vừa có quyền, thế nên không lạ khi Tăng Chí Vỹ là người có tiếng nói và được nhiều người kính nể. Thậm chí lễ trao giải Kim Tượng Hong Kong năm 2003 cũng phải được tổ chức sớm một ngày so với kế hoạch để Tăng Chí Vỹ có niềm vui trọn vẹn. Trong ngày sinh nhật tròn 60 tuổi, Tăng Chí Vỹ tổ chức tiệc mừng hoành tráng với hơn 700 nghệ sĩ, nhà sản xuất tham dự.

ong trum nghi cuong hiep lam khiet anh song sung tuc voi hang ty usd hinh anh 5

Tăng Chí Vỹ là một trong những ông lớn được làng giải trí kính nể.

Trong sự nghiệp làm nghệ thuật suốt hơn 44 năm, Tăng Chí Vỹ cũng đã nhận vô số giải thưởng điện ảnh cả ở Hong Kong, Đài Loan và Đại lục.

Từng là “ông lớn” được cả làng giải trí kính nể nhưng từ sau bê bối tình dục với ngọc nữ Lam Khiết Anh, sự nghiệp Tăng Chí Vỹ tuột dốc không phanh. Tăng Chí Vỹ cũng bị cáo buộc với hàng loạt bê bối tình dục liên quan đến các nữ diễn viên trẻ khác.

Hiện tại, Tăng Chí Vỹ dường như rút khỏi showbiz. Ông chỉ tham gia một số sự kiện giải trí của bạn bè, hạn chế xuất hiện trước truyền thông. Cách đây không lâu, Tăng Chí Vỹ vừa khai trương của hàng mỳ và tích cực làm việc.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.