Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đến thầy giáo lao xuống dòng nước cứu học sinh

0
199

Thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: Bộ GD&ĐT vừa có quyết định trao tặng Bằng khen cho thầy giáo Phạm Văn Thiện, giáo viên trường THPT Thọ Xuân 4, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vì đã dũng cảm cứu học sinh thoát khỏi đuối nước.

Trao Bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho thầy giáo Phạm Văn Thiện.
Trao Bằng khen của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho thầy giáo Phạm Văn Thiện.

Trước đó, sáng ngày 10/10, khi đangtrên đường đến trường, em Nguyễn Thị Dương (SN 2010, học sinh lớp 3A, trường tiểu học Thọ Lập) bất ngờ bị ngã xuống Kênh Bắc sông Chu – Nam sông Mã, đoạn qua địa bàn xã Thọ Lập.

Vào thời điểm đó, có một số học sinh THPT cùng người dân phát hiện và tri hô cứu em Dương nhưng không ai biết bơi nên không dám nhảy xuống.

Đúng lúc này, thầy Thiện đang trên đường đến trường đi qua, thấy em Dương đang chới với dưới dòng nước, thầy Thiện liền bỏ mũ bảo hiểm xe máy ra và lao xuống dòng nước cứu em Dương lên bờ an toàn.

Nhằm khích lệ, động viên trước hành động dũng cảm của thầy Thiện, ngày 15/10, trường THPT Thọ Xuân 4 đã tổ chức trao Bằng khen của Tỉnh đoàn; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho thầy giáo Phạm Văn Thiện.

Thầy giáo Phạm Văn Thiện đã dành toàn bộ phần thưởng nhận được để tặng cho em Hoàng Thị Oanh, Học sinh lớp 10A4.
Thầy giáo Phạm Văn Thiện đã dành toàn bộ phần thưởng nhận được để tặng cho em Hoàng Thị Oanh, Học sinh lớp 10A4.

Sau khi nhận được phần thưởng, thầy Thiện đã tặng toàn bộ số tiền thưởng cho em Hoàng Thị Oanh (học sinh lớp 10A4, trường THPT Thọ Xuân 4), là học sinh có vượt khó học giỏi.

Ngày 19/11 tới đây, nhân lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Thọ Xuân 4 sẽ tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho thầy giáo Phạm Văn Thiện.

Duy Tuyên

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.