Động lực thúc đẩy sáng tạo

0
397

Rất khắt khe khi Hội đồng Giám khảo quyết định không có giải Nhất vì chưa tìm thấy sản phẩm xứng đáng đứng đầu, nhưng những giải thưởng được trao cũng cho thấy những sáng tạo và giá trị đóng góp hết sức tích cực của mỗi sản phẩm.

Đó là giải Nhì cho đề tài: Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee (VIETNAMESE TEXT TO SPEECH) – Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải pháp Xử lý Dữ liệu Vbee. Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, là dịch vụ đầu tiên tại thị trường Việt Nam được áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo học máy vào ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt, cho phép chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói.

Với nhiều người yêu thích CNTT thì giấc mơ chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói là mong muốn từ rất lâu, nhưng hiện thực nó là cả một vấn đề. Nay giấc mơ đã thành hiện thực, đặt dấu mốc quan trọng cho thấy sức mạnh công nghệ số là không có giới hạn.

Giải Nhì thứ 2 là: Stringee – Nền tảng lập trình Voice, Video, SMS (Stringee – Communication APIs for Voice, Video, SMS) – Công ty Cổ phần Stringee. Đây là nền tảng lập trình Voice, Video, SMS (Stringee – Communication APIs for Voice, Video, SMS), là nền tảng liên lạc cung cấp APIs, thư viện lập trình giúp các doanh nghiệp, lập trình viên có thể nhanh chóng tích hợp tính năng gọi điện Voice/Video, nhắn tin trực tiếp vào trong ứng dụng, website của mình.

Trong giai đoạn bùng nổ về các đơn vị cung cấp dịch vụ hay bán lẻ trực tuyến, thì sự xuất hiện của các dịch vụ như nghe, gọi, chat, SMS… đang dần trở nên phổ biến và được các doanh nghiệp triển khai trên diện rộng. Ý tưởng kết hợp tất cả các dịch vụ này vào một nền tảng duy nhất đã thành công, sản phẩm ra mắt thị trường từ tháng 6/2018, đến nay nhận được sự tin dùng của nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Một startup được xây dựng từ những bạn trẻ thể hiện quyết tâm vươn tới thắng lợi với tinh thần 4.0.

Công nghệ thông tin đang tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng. Sức hấp dẫn của CNTT cũng là cầu nối đưa đến những thành công của nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Thực tế cho thấy, không ít các sáng tạo gia đã mày mò “tự học thành tài”, có được những sản phẩm mang giá trị cao mà điểm đến là các sân chơi trí tuệ . Nuôi dưỡng đam mê có thể là những bạn học sinh, sinh viên và những kỹ sư công nghệ.

Như kỳ trao giải thưởng năm nay, theo Ban tổ chức lĩnh vực công nghệ thông tin có trên 1.000 thí sinh gửi tới 318 sản phẩm dự thi, Hội đồng Giám khảo đã tuyển chọn được 20 sản phẩm vào vòng chung khảo. Điều đáng nói, trong số những thí sinh dự thi có bạn chỉ mới 13 tuổi như thí sinh Vũ Hải Ngân, nhưng cũng có thí sinh rất cao tuổi là bác Đặng Văn Cơ 76 tuổi.

Có thể nói tinh thần của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ năm nay mà nhiều năm qua đã và đang lan tỏa sâu rộng trong Giải thưởng Nhân tài đất Việt. Thành công của các giải thưởng cũng như giá trị thực tiễn mà các sản phẩm đem lại đã góp phần thúc đẩy năng lực sáng tạo, nâng cao uy tín thương hiệu Việt Nam không chỉ trong nước mà đã được thế giới công nhận, sử dụng và trao giải thưởng.

“Sức mạnh Công nghệ số” của Nhân tài đất Việt 2018 với mục tiêu hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 một lần nữa cho thấy sức mạnh sáng tạo, cũng như hiệu quả ứng dụng thực tiễn của mỗi công trình đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.