Hà Nội: Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2018

0
240

Theo TS Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến đầu năm học 2018-2019, Hà Nội có 2.689 trường và gần 2 triệu học sinh mầm non và phổ thông. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn thành phố hiện là 52%, trong đó công lập là 62%; tỷ lệ nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn là 78%.

Sau 10 năm sáp nhập Hà Nội, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ, khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các vùng miền trong Thành phố ngày càng thu hẹp.

Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ được quan tâm, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý thường xuyên được bổ sung đủ về số lượng và nâng cao một bước về chất lượng. Công tác quản lý và chỉ đạo của Ngành tiếp tục đổi mới, rõ phương châm chỉ đạo, rõ mục tiêu phấn đấu là “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao”, tạo bước chuyển biến về kỷ cương, nền nếp trong quản lý dạy và học. Công tác thi và tuyển sinh có nhiều đổi mới căn bản và đạt kết quả tốt.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao phần thưởng tại buổi lễ. (Ảnh: Th. Nguyễn).
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao phần thưởng tại buổi lễ. (Ảnh: Th. Nguyễn).

Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được Thành phố đặc biệt quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại, tạo nên diện mạo mới của các nhà trường ngày càng khang trang, xanh, sạch và đẹp hơn. Các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao gắn với các hoạt động chính trị – xã hội của Thủ đô đã đem lại những kết quả tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời chúc tốt đẹp đến các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận những đóng góp quý giá của các thầy cô được tuyên dương, đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp thầm lặng của nhiều thế hệ thầy cô, những “anh hùng vô danh” tận tụy, cần mẫn đào tạo và dìu dắt nhiều thế hệ học sinh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu cho rằng, ngành GD&ĐT còn có những khó khăn, tồn tại nhất định, cần phải nghiêm túc đánh giá và sớm khắc phục.

Nhiều cá nhân, tập thể được vinh danh nhân dịp này (Ảnh: Th. Nguyễn).
Nhiều cá nhân, tập thể được vinh danh nhân dịp này (Ảnh: Th. Nguyễn).

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 12 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo từ năm học 2013 – 2014 đến năm học 2017 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, 61 đơn vị tiêu biểu các cấp học và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua trong năm học 2017 – 2018; 17 tập thể, cá nhân vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động; 17 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 364 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 108 tập thể, 149 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội; 62 tập thể và 99 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mỹ Hà

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.