Khánh Hòa: Phê duyệt hơn 7,5 tỉ đồng hỗ trợ giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số

0
276

Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa Lê Tuấn Tứ cho biết: “Những năm qua, tỉnh đã có nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho trẻ mầm non và tiểu học là con em người DTTS được đến trường.”

Năm học 2018- 2019, UBND tỉnh và Sở GD&ĐTKhánh Hòa vẫn triển khai các chính sách và chế độ ưu tiên đối với trẻ em người DTTS theo các nghị định chính phủ.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt hơn 7,5 tỉ đồng để thực hiện chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo người DTTS và học bổng cho học sinh tiểu học người DTTS. Cụ thể:

Đối tượng được hưởng là con em đồng bào DTTS tại huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, các xã miền núi và các thôn miền núi thuộc huyện đồng bằng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; con em đồng bào DTTS thuộc diện hộ nghèo sống rải rác ở địa bàn các xã, phường, thị trấn không thuộc các xã miền núi trên địa bàn tỉnh.

Mức hỗ trợ là 290 nghìn đồng/tháng/trẻ, hỗ trợ 9 tháng/ năm.

Tổng số trẻ đủ điều kiện được hưởng chính sách theo nghị định 06/NĐ- CP là 9227 em, trong đó có 4224 em đủ điều kiện được hưởng theo nghị quyết số 17/2012/NQ-HĐND. Tổng kinh phí dự toán là hơn 7,6 tỉ đồng.

Từ ngày 1-12-2015, trẻ em học mẫu giáo và HS người DTTS ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được giảm 70% học phí. Trẻ em học mẫu giáo, HS phổ thông là người DTTS tại các thôn, xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và hai huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh được hỗ trợ để không phải đóng học phí.

Ngoài ra, nhiều năm nay UBND tỉnh đều cấp kinh phí đầu tư xây bếp ăn, cải tạo cơ sở vật chất bảo đảm điều kiện dạy học hai buổi/ngày và bán trú cho HS tiểu học người DTTS.

Các chế độ học bổng và chính sách hỗ trợ nói trên giúp con em đồng bào DTTS có điều kiện đến trường, sĩ số học sinh đã giữ ổn định, số học sinh bỏ học giảm hẳn, chất lượng học tập có chuyển biến. Chất lượng giáo dục cấp mầm non và tiểu học đối với trẻ em người DTTS tại Khánh Hòa đang dần được nâng cao.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.