Sau vụ sập giàn giáo, TPHCM cảnh báo an toàn trường học

0
389

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị cần rà soát, kiểm tra lại trang thiết bị về cơ sở vật chất trong nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, tránh chủ quan để xảy ra tai nạn, mất an toàn làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của học sinh (HS).

Học sinh vào viện cấp cứu trong vụ sập giàn giáo xảy ra tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, TPHCM trong ngày 20/11
Học sinh vào viện cấp cứu trong vụ sập giàn giáo xảy ra tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, TPHCM trong ngày 20/11

Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong khâu tổ chức đối với các tổ chức hoạt động lễ, hội, ngoại khóa; Không để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên, giáo viên, HS-SV; Chú ý đến cách bố trí không gian tổ chức, an toàn về điện, công tác phòng chống cháy nổ.

Các hoạt động luyện tập thể dục thể thao, thể dục cổ động, các trò chơi vận động phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho HS khi tham gia luyện tập và vui chơi.

Các trường học không tổ chức giữ xe trên 50cc của HS, tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các em HS không đi học bằng xe máy trên 50cc; Bố trí bãi giữ xe không chiếm khu sinh hoạt vui chơi của HS; Bãi giữ xe không chắn lối thoát hiểm, hoặc các lối đi để di chuyển khi có sự cố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Ngành giáo dục cũng nhắc nhở HS phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy máy, xe đạp điện; Phụ huynh HS phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Mới đây, vào đúng ngày 20/11, tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, Bình Chánh, khi đang tổ chức lễ Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam thì bất ngờ gió lớn làm giàn giáo của trường bị sập, đổ trúng vào HS. Hàng chục HS bị thương nặng phải vào viện cấp cứu.

Hoài Nam

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.