Trường ĐH Giao thông Vận tải đẩy mạnh nghiên cứu khoa học

0
319

Trường ĐH Giao thông Vận tải đẩy mạnh nghiên cứu khoa học

GD&TĐ – Sáng nay 13/11, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ lần thứ XXI, tổng kết giai đoạn 2015 – 2018.

Hội nghị nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động khoa học – công nghệ, góp phần quan trọng trong việc nâng cao trình độ khoa học của giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời khẳng định vị trí và uy tín của nhà trường trước xã hội.

Báo cáo tổng kết được PGS.TS Nguyễn Duy Việt – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường nhà trường, cho biết: Từ năm học 2016-2017 nhằm phục vụ hoạt động quản lý KHCN trong Trường một cách hiệu quả. Năm học 2017-2018 thực hiện việc phân cấp dần các hoạt động quản lý KHCN xuống cấp Khoa tiến đến mô hình tự chủ trong trường đại học và đẩy mạnh việc nâng cao thương hiệu.

Kết quả của các hoạt động KHCN đã có những đóng góp mới cho khoa học, có giá trị ứng dụng, giải quyết các vấn đề kinh tế- xã hội của nhiều địa phương, nhiều doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực của Trường, của ngành GTVT và của đất nước…

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích cao trong hoạt động khoa học công nghệ giai đoạn 2015 – 2018. Trong đó có 11 giảng viên đã có thành tích xuất sắc trong việc công bố các bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus; 4 giảng viên có thành tích hướng dẫn sinh viên NCKH đạt giải thưởng cấp Bộ. Đặc biệt, PGS.TS Nguyễn Thị Mai – khoa Khoa học cơ bản đã có 3 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus.

Hoạt động KHCN của Trường đã gắn nghiên cứu với chuyển giao công nghệ, bước đầu góp phần tạo ra công nghệ, sản phẩm mới thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội ở các địa phương, doanh nghiệp.Thông qua việc giải quyết các nhiệm vụ KH&CN, năng lực nghiên cứu của nhiều giảng viên trong một số chuyên ngành đã được nâng lên, góp phần quan trọng trong việc nâng cao trình độ khoa học của giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời khẳng định vị trí và uy tín của nhà trường – PGS.TS Nguyễn Duy Việt.

ND

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.