Bổ sung nhân sự cho BIDV Hà Tĩnh sau khi giám đốc bị khởi tố

0
278
Chú thích ảnh
Ngân hàng BIDV Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Đình Thịnh sinh năm 1974, quê quán tỉnh Hà Tĩnh và là thạc sỹ chuyên ngành Tài chính ngân hàng.

Giám đốc Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh Kiều Đình Hòa bị bắt giữ vì liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại BIDV Việt Nam. Ngay sau khi ông Kiều Đình Hòa, Giám đốc Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh bị bắt giữ, ông Phan Đức Tú, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng BIDV Việt Nam đã có văn bản số 971/QĐ-BIDV ngày 29/11 về việc: “Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hà Tĩnh đối với ông Kiều Đình Hòa kể từ ngày 29/11 cho đến khi có quyết định thay thế”.

Đối với trường hợp của bà Lê Thị Vân Anh – nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp (cùng bị khởi tố với các bị can Kiều Đình Hòa, Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV Việt Nam, Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng giám đốc BIDV Việt Nam), nội bộ của BIDV chi nhánh Hà Tĩnh sẽ tự bố trí người thay thế.

Phía Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) cũng có thông cáo liên quan đến vụ việc một số cá nhân nguyên là lãnh đạo Ngân hàng BIDV và BIC bị khởi tố và bắt tạm giam.

Trong ngày 29/11, Hội đồng Quản trị BIC đã có Nghị quyết số 099/NQ-HĐQT miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC đối với ông Trần Lục Lang và thống nhất chỉ định ông Ramaswamy Athappan – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC phụ trách hoạt động của Hội đồng Quản trị BIC, đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của vị trí Chủ tịch đến khi có quyết định kiện toàn nhân sự mới.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ban hành quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và khởi tố bị can đối với một số cá nhân, trong đó có ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng giám đốc BIDV và nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIC.

Trước sự việc trên, lãnh đạo BIDV khẳng định: Mọi hoạt động của hệ thống ngân hàng được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, đảm bảo lợi ích chính đáng, hợp pháp của khách hàng, cổ đông. Những vi phạm của các cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan chức năng xử lý, hỗ trợ làm việc với doanh nghiệp để thu hồi nợ cho ngân hàng. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hôm nay (ngày 30/11), các phòng giao dịch trên địa bàn của ngân hàng BIDV và Chi nhánh BIDV Hà Tĩnh vẫn hoạt động ổn định, bình thường. Khách hàng vẫn đến giao dịch đông.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.