Chặng đường bứt tốc lên vị trí 27 thế giới về tiếp cận điện năng của EVN

0
142

Trong số 7 biện pháp mũi nhọn như thực hiện chính sách ưu tiên, nâng cao chất lượng thẩm tra, thẩm định cấp giấy chứng nhận đầu tư, cải cách thủ tục hành chính…, Bắc Ninh đã tập trung nguồn lực để nâng cao nguồn lực cơ sở hạ tầng gồm giao thông, điện, nước, xử lý rác nước thải… Trong đó, điện là một trong những ưu tiên lớn nhất. Chính quyền tỉnh có nhiều hoạt động cải thiện cơ sở hạ tầng. Nguồn điện, lưới điện luôn đáp ứng tốt nhu cầu của các phụ tải lớn ở các khu công nghiệp…

Mới đây nhất, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, tại Bắc Ninh, EVNNPT đã đưa vào vận hành hai máy biến áp 220kV với tổng dung lượng 500 MVA để tăng cường công suất cho phụ tải.

“Để mời gọi doanh nghiệp FDI, điện luôn đi trước một bước”, đó là khẳng định của ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam khi trao đổi với báo chí về vai trò quan trọng của ngành điện.

Theo ông, không phải ngẫu nhiên, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới có yêu cầu rất cao về chất lượng điện và chọn địa điểm phù hợp để đầu tư như Tập đoàn Điện tử Samsung của Hàn Quốc lại đặt nhà máy tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tập đoàn sản xuất chíp điện từ Intel của Mỹ đặt nhà máy tại khu Công nghệ cao TP HCM.

Thực tế, những nỗ lực gần đây của ngành điện đã góp phần không nhỏ biến Việt Nam trở thành địa chỉ hấp dẫn các doanh nghiệp FDI. Tổng kết 30 năm thu hút vốn FDI của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho thấy đầu tư nước ngoài là một trong những điểm sáng lớn nhất của kinh tế Việt Nam trong hàng chục năm qua.

Còn khảo sát gần đây của PwC trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC cũng cho thấy Việt Nam tiếp tục đứng đầu khối về thu hút FDI.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.