Mưa lớn, Quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên chằng chịt ‘ổ gà’

0
207
Chú thích ảnh
Đoạn Quốc lộ 1 qua đèo Quán Cau (huyện Tuy An) xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên cho biết, mưa lũ đã làm đá tảng rơi chiếm 1/3 mặt đường tại khu vực đèo cả và bồi lấp rãnh dọc khoảng 70m3; quốc lộ 1D phát sinh 200m2 ổ gà; đường Trường Sơn Đông phát sinh 450m2 ổ gà, sình lún.

Nghiêm trọng nhất là trên Quốc lộ 1, mưa lũ đã làm phát sinh thêm khoảng 1.100m2 ổ gà, sình lún, gây ra hàng chục tai nạn giao thông, chủ yếu là sập ổ gà dẫn đến lật xe. Nặng nhất là đoạn qua địa phận huyện Tuy An với 9 vụ tai nạn lật xe tải chỉ trong hai ngày 17 và 18/11.

Chú thích ảnh
Đoạn Quốc lộ 1 qua đèo Quán Cau (huyện Tuy An) xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Là một trong những lái xe bị tai nạn do sập ổ gà, ông Nguyễn Thanh Long ở tỉnh Tiền Giang cho biết, tối 18/11, xe đang chạy trên Quốc lộ 1 qua huyện Tuy An, bất ngờ bị sập ổ gà quá sâu làm gãy nhíp, lạc tay lái về phía dải phân cách và lật. Chỉ một đoạn đường ngắn nhưng có tới 3 xe tải bị lật. May mắn người không việc gì.

Còn ông Trần Duy Khánh, lái xe ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bức xúc nói: “Tai nạn nguyên nhân là do ổ gà quá nhiều, đường quá xấu, nước ngập. Ngay tại vị trí xe tôi bị lật có tới gần chục ổ gà. Không hiểu sao bên đường bộ vẫn để cho xe hoạt động dẫn đến tai nạn xảy ra như vậy. Nếu không khẩn trương khắc phục sẽ còn tiếp tục xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm khác”.

Mặc dù hiện các đơn vị thi công đang tiến hành sửa chữa Quốc lộ 1, nhưng tiến độ thực hiện chậm. Nhiều vị trí ổ gà sau khi sửa chữa bằng bê tông nhựa tiếp tục bị hư hỏng lại. Việc thực hiện đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian xảy ra mưa lũ chưa kịp thời nên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban Quản lý Dự án Thăng Long và các đơn vị liên quan khẩn trương sửa chữa, khắc phục các hư hỏng trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên; đồng thời có giải pháp đảm bảo giao thông kịp thời tại các vị trí mới phát sinh ổ gà nhưng chưa được khắc phục triệt để do trời mưa để đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão hiện nay.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.