Ngân hàng ngoại tài trợ vốn cho Vietjet mua 10 máy bay

0
282

Sáng 10/20, tại Tokyo, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Nhật Bản, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG); Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới của Vietjet với tổng giá trị 614 triệu USD theo giá công bố của nhà sản xuất.

Cũng trong ngày này, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã ký kết hợp đồng khung về cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD. Đây là những khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo hình thức thuê tài chính để sở hữu tàu bay.

Vietjet Air vừa kỳ hàng loạt thỏa thuận với các ngân hàng ngoại.

Vietjet Air vừa ký hàng loạt thỏa thuận với các ngân hàng ngoại.

Các máy bay này thuộc gói đặt hàng tàu bay mới và hiện đại của Vietjet với Airbus, trong đó bao gồm A321neo được trang bị động cơ thế hệ mới nhất với cải tiến về khí động lực và khoang hành khách. Vietjet sẽ đưa các tàu bay ký kết hôm nay vào khai thác ngay trong năm 2018 và đầu 2019.

Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet cho hay, thỏa thuận về tài chính quan trọng lần này khẳng định sự tin tưởng của các định chế tài chính hàng đầu của Nhật Bản đối với Vietjet trong khi hãng vừa mới mở 3 đường bay mới tới Nhật Bản.

Trước đó trong tháng 7, hãng này cũng ký thỏa thuận với Boeing mua 100 máy bay 737. Các máy bay sẽ được chuyển cho Vietjet trong vòng 4 năm (2022 – 2025).

Thi Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.