Sacombank liên tiếp đạt nhiều giải thưởng trong tháng 11

0
243

Ngày 28/11, trong khuôn khổ lễ trao giải thường niên Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam năm 2018, Sacombank đã được xướng tên cho 2 danh hiệu là “Ngân hàng điện tử tiêu biểu 2018” và “Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả 2018”.

Theo đó, danh hiệu “Ngân hàng điện tử tiêu biểu 2018” được đánh giá dựa trên các tiêu chí về mức độ đầu tư và hiệu quả của hạ tầng công nghệ thông tin, tốc độ tăng trưởng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử bao gồm cả Internet Banking và Mobile Banking, số lượng và doanh số giao dịch cùng chất lượng phục vụ chăm sóc khách hàng… Sacombank là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai hệ thống ngân hàng điện tử vào năm 2005 và ra mắt dịch vụ eBanking theo tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2013.

Hệ thống ngân hàng điện tử của Sacombank được phát triển đa kênh với nhiều tiện ích hiện đại, thích hợp với nhu cầu, tối ưu hóa trải nghiệm giao dịch của cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Trong năm 2018, Sacombank tiếp tục nâng cấp hệ thống ngân hàng điện tử phiên bản mới cho cả hai kênh Internet Banking và Mobile Banking với nhiều tính năng vượt trội trên nền tảng công nghệ bảo mật cao.

Trong đó, phiên bản Mobile Banking được thiết kế theo dạng tinh gọn trang chủ, hiển thị các giao dịch theo nhóm và bằng biểu tượng để khách hàng thuận tiện lựa chọn. Các bước giao dịch được thu gọn, bổ sung chức năng thanh toán bằng mã QR và cập nhật những thông tin khuyến mãi ngay trên ứng dụng di động Mobile Banking phiên bản mới này. Đến nay, hệ thống ngân hàng điện tử của Sacombank đã có hơn 1,3 triệu người sử dụng dịch vụ Internet banking và hơn 1,1 triệu người sử dụng dịch vụ Mobile Banking với doanh số giao dịch mỗi tháng đạt gần 110.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, danh hiệu “Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả 2018” ghi nhận nỗ lực của Sacombank trong việc đáp ứng các tiêu chí về tổng doanh thu từ dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ qua máy POS, số lượng đơn vị chấp nhận thẻ, tổng doanh số giao dịch trung bình của một đơn vị chấp nhận thẻ hàng tháng… Sacombank có mạng lưới chấp nhận thẻ (POS) tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đại diện Sacombank, ông Nguyễn Minh Tâm Phó tổng giám đốc, nhận giải thưởng Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả 2018

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó tổng giám đốc Sacombank – nhận giải thưởng “Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả 2018”.

Hiện nay 60% hệ thống máy POS đã được trang bị công nghệ thanh toán chạm đảm bảo cho khách hàng an tâm giao dịch mọi lúc mọi nơi, tỷ lệ này sẽ được nâng lên 80% trong năm 2019. Với doanh số trung bình tại mỗi máy POS hiện trên dưới 200 triệu đồng mỗi tháng, dự kiến kết thúc năm 2018, doanh số cả hệ thống POS của Sacombank sẽ cán mốc 18.000 tỷ đồng, tăng 54% so với năm 2017.

Ngân hàng vẫn tiếp tục duy trì chiến lược kinh doanh đối với việc phát triển dịch vụ chấp nhận thẻ là công nghệ hóa, đảm bảo an toàn tài chính và tăng cường dịch vụ chăm sóc đơn vị chấp nhận thẻ nhằm đem lại hiệu quả tài chính cao nhất trong kinh doanh. Ngoài ra, Sacombank tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong việc chăm sóc và hỗ trợ đơn vị chấp nhận thẻ 24/7. Thiết bị của nhà băng cung cấp cho các đơn vị chấp nhận thẻ luôn được bảo trì thường xuyên nhằm đảo bảo dịch vụ ổn định. Vì thế, đơn vị chấp nhận thẻ luôn được hỗ trợ kịp thời để phát triển hoạt động kinh doanh.

Tiếp đó, ngày 29/11, Sacombank cũng đạt chứng nhận top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018 (Profit 500) do Công ty CP báo cáo đánh giá Việt Nam (VNR) tổ chức. Bảng xếp hạng đánh giá thông qua cộng đồng doanh nghiệp cùng các chuyên gia trong và ngoài nước, dựa trên thành tích kinh doanh vượt trội, khả năng sinh lời tốt, triển vọng doanh thu và khả năng sinh lời trong tương lai.

Cũng trong tháng 11 năm nay, Sacombank là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam đạt 5 danh hiệu trong hoạt động thẻ, nhờ những đóng góp dành cho các chủ thẻ nói riêng cũng như cho thị phần thẻ Visa tại Việt Nam nói chung. 5 danh hiệu này bao gồm: Ngân hàng có doanh số giao dịch qua QR cao nhất năm, Ngân hàng có doanh số giao dịch bằng phương thức chạm cao nhất năm 2018, Ngân hàng có doanh số giao dịch qua thẻ thanh toán cao nhất năm 2018, Ngân hàng có mức tăng trưởng doanh số tại các điểm chấp nhận thẻ cao nhất năm 2018, Top 3 ngân hàng có tổng doanh số giao dịch thẻ cao nhất năm 2018.

“Những danh hiệu đạt được đã phản ánh sự chuyển mình mạnh mẽ của Sacombank trong việc cải tiến, nâng cao cộng nghệ ngân hàng số, thúc đẩy mạnh mẽ mảng bán lẻ và trở thành một trong những ngân hàng hiện đại đa năng hàng đầu tại Việt Nam và vươn tầm khu vực”, đại diện đơn vị chia sẻ.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.