Sân bay Buôn Ma Thuột mở cửa trở lại sau sự cố máy bay Vietjet

0
377
Theo Cục Hàng không Việt Nam, tới gần 11h, tàu bay Vietjet gặp sự cố đã được kéo khỏi đường băng sân bay Buôn Ma Thuột, đồng thời vị trí hư hỏng mặt đường băng do càng trước máy bay mất lốp tạo ra cũng được khắc phục xong.

Do đó, dự kiến trước 12h, Cục Hàng không sẽ quyết định mở lại đường băng sân bay Buôn Mê Thuột để khai thác trở lại bình thường với các chuyến bay thường nhật.

Hiện nhà chức trách đã tìm thấy 1 chiếc lốp trong cặp lốp trước của chiếc máy bay bị bật ra khi hạ cánh.

Sân bay Buôn Ma Thuột mở cửa trở lại sau sự cố máy bay Vietjet - ảnh 1Chiếc lốp trước của máy bay VJ356 được tìm thấy tại sân bay Buôn Ma Thuột.
Được biết, khi hạ cánh, chiếc máy bay VJ356 vẫn đủ 2 lốp trước, hạ cánh trong tư thế thăng bằng. Tuy nhiên, trong quá trình tàu bay lăn bánh giảm tốc độ, cặp lốp trước mới bất ngờ bật khỏi càng, đầu máy bay gục xuống, càng quyét trên đường băng 1 đoạn trước khi dừng hẳn.

Trước đó, lúc 23h03 phút ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, 2 bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653, được hãng hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018 (2 tuần trước).

Cục Hàng không đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố máy bay của hãng hàng không Vietjet.

Sân bay Buôn Ma Thuột mở cửa trở lại sau sự cố máy bay Vietjet - ảnh 2

Tình tiết mới vụ máy bay Vietjet bị rơi 2 bánh

“Khi đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột, tôi nghe một tiếng ầm và phi hành đoàn ra lệnh hành khách thoát xuống ở bốn cửa thoát hiểm” – Hành khách N.T.H đi trên chuyến bay VJ356 của Vietjet kể lại.

Sân bay Buôn Ma Thuột mở cửa trở lại sau sự cố máy bay Vietjet - ảnh 3

Sự cố máy bay Vietjet: Nhiều người nhập viện, tinh thần hoảng loạn

Nhiều người được đưa đi cấp cứu trong đêm và đã được xuất viện, nhưng vẫn còn 2 hành khách đang điều trị trong trạng thái hoảng loạn sau sự cố máy bay Vietjet ở Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Sân bay Buôn Ma Thuột mở cửa trở lại sau sự cố máy bay Vietjet - ảnh 4

Đã tìm được 1 lốp máy bay Vietjet bị sự cố tại Buôn Ma Thuột

Nguồn tin riêng của báo Tiền Phong cho biết: tới 10h sáng nay, các lực lượng chức năng đã tìm được 1 trong 2 cặp lốp trước của chiếc máy bay Vietjet số hiệu VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột tối 29/11, khiến hành khách phải ra khỏi máy bay qua cửa thoát hiểm.

Sân bay Buôn Ma Thuột mở cửa trở lại sau sự cố máy bay Vietjet - ảnh 5

Tạm thời đóng cửa sân bay Buôn Mê Thuột sau sự cố máy bay Vietjet

Cục Hàng không cho hay, để phục vụ công tác điều tra và khắc phục sự cố máy bay Vietjet khi hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột, sân bay này tạm thời bị phong toả.

Sân bay Buôn Ma Thuột mở cửa trở lại sau sự cố máy bay Vietjet - ảnh 6

Bánh máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh, hành khách sơ tán qua cửa thoát hiểm

Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet số hiệu VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột vào tối 29/11 đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh, hành khách được sơ tán khỏi tàu bay qua cửa thoát hiểm.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.