Sắp có nhà máy bột gạo lớn nhất Việt Nam

0
264

Sáng 30/11 tại Cần Thơ, UBND tỉnh Hậu Giang vừa chấp thuận cho Công ty liên doanh bột quốc tế (INTERMIX) đầu tư xây dựng nhà máy bột trộn sẵn có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Nhà máy được xây dựng tại Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú, huyện Châu Thành. Dự án có tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng gồm hai hạng mục chính là nhà máy bột trộn sẵn 20.000 tấn một năm và nhà máy bột gạo 30.000 tấn một năm, sử dụng công nghệ Nhật Bản và châu Âu.

“Khi dự án này đi vào hoạt động, các nguyên liệu thay vì chỉ nhập tại nước ngoài thì nay sẽ là cơ hội để nông sản Việt Nam được tiêu thụ nhiều hơn. Nhà máy sẽ thu mua nguyên liệu tại Hậu Giang và các tỉnh lân cận để phục vụ sản xuất. Đồng thời, tạo công ăn việc làm cho người lao động”, ông Tuấn nói.

Intermex là công ty chuyên sản xuất bột trộn sẵn đầu tiên và lớn nhất Việt Nam. Hiện sản phẩm của công ty này được FDA của Mỹ chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao và được xuất khẩu sang Mỹ, Australia, Canada, Thái Lan, Indonesia…

Năm 2018, công ty đã đạt công suất 30.000 tấn một năm và ước đạt doanh thu 3.000 tỷ đồng. Doanh số xuất khẩu chiếm 30% tổng doanh thu.

Thi Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.