Thua kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả con dấu cho Trung Nguyên

0
297

Chiều nay (12/11), TAND cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ kiện giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (Cty TNH) do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch Hội đồng quản trị và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ).

Trước đó ngày 21/3, TAND TPHCM xử sơ thẩm tuyên ông Vũ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (Cty TNH) thắng kiện. Không chấp nhận án sơ thẩm, bị đơn kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND TPHCM.

Tại phiên tòa phúc thẩm chiều nay, bản án cho rằng phía bị đơn kháng cáo nhưng những nội dung trình bày chưa đủ cơ sở để HĐXX đưa ra phán quyết hủy án sơ thẩm. Từ đó án phúc thẩm bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

Thua kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả con dấu cho Trung Nguyên - ảnh 1Phiên tòa phúc thẩm chiều nay 12/11. Ảnh: Tân Châu.

Theo án sơ thẩm, nguyên đơn khởi kiện cho rằng vào tháng 7/2017, bà Lê Hoàng Diệp Thảo góp 30% vốn điều lệ vào TNH (là Cty mẹ của 9 công ty con). Ngày 16/10/2015 bà Thảo cùng một số người đến trụ sở Cty TNH khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh (thư ký Ban tổng giám đốc Cty TNH) lấy con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Cty TNH và các công ty con trong hệ thống Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngoài ra bà Thảo cũng gửi văn bản đến nhiều nơi tự nhận mình giữ chức Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Cty TNG); phát hành các văn bản có đóng dấu của Cty TNH đến các nhà phân phối của Tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu đối tác: “Dừng việc phân phối hay bán sản phẩm Trung Nguyên, G7 tại thị trường Mỹ”…

Phía nguyên đơn kiện yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Cty TNH cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên; Yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký vì bà Thảo không có thẩm quyền; Chấm dứt hành vi nhân danh Cty TNH và yêu cầu bà Thảo trả cho Cty TNH con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt.

Bản án sơ thẩm tuyên chấp nhận nội dung theo đơn kiện của nguyên đơn vì có căn cứ. Tòa cho rằng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp TNH do ông Vũ là người đại diện theo pháp luật, việc quản lý sử dụng con dấu thuộc người có thẩm quyền của Cty TNH, do bà Thảo không phải người đại diện theo pháp luật nên không có quyền chiếm giữ con dấu.

Ngoài ra án sơ thẩm cũng tuyên chấp nhận với phía nguyên đơn khi yêu cầu bà Diệp Thảo phải trả lại con dấu đã chiếm giữ và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (Cty TNH) do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch Hội đồng quản trị . Tòa cũng chấp nhận nội dung kiện yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên các chữ ký của bà.

Tân Châu

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.