Unilever vào top 10 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 3 năm liền

0
276

Tại lễ công bố doanh nghiệp bền vững năm 2018, Unilever Việt Nam đã được xướng tên trong top 10 doanh nghiệp bền vững xuất sắc nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp (2016-2017-2018). Đồng thời công ty cũng lọt vào top 10 doanh nghiệp bền vững xuất sắc nhất lĩnh vực sản xuất năm 2018.

Đại diện hãng sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới cho biết, đây là kết quả của quá trình nỗ lực bền bỉ của Unilever trong nhiều năm qua. Doanh nghiệp đã triển khai kế hoạch phát triển bền vững từ năm 2010 với mục tiêu tăng trưởng kinh doanh đi cùng giảm thiểu tác động tới môi trường và không ngừng gia tăng giá trị xã hội tích cực. Từ khi ra đời, kế hoạch này đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Các doanh nghiệp Việt Nam được tôn vinh tại buổi lễ công bố doanh nghiệp bền vững năm 2018.

Các doanh nghiệp Việt Nam được tôn vinh tại buổi lễ công bố doanh nghiệp bền vững năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Vũ Hoài – đại diện Unilever Việt Nam cho biết, rất vinh dự khi nhận danh hiệu uy tín này trong 3 năm liên tiếp. Đây là sự ghi nhận cho nỗ lực và cam kết của hãng trong suốt 23 năm có mặt ở Việt Nam với mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội cộng đồng.

“Chúng tôi tin tưởng rằng kế hoạch phát triển bền vững chính là chìa khóa giúp Unilever và các nhãn hàng tiếp tục tăng trưởng bền vững trong tương lai, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của đất nước”, ông Hoài chia sẻ.

Ông Trần Vũ Hoài, đại diện Unilever Việt Nam, nhận giải thưởng top 10 Doanh nghiệp bền vững xuất sắc nhất 2018 và Top 10 Doanh nghiệp bền vững 3 năm liên tiếp.

Ông Trần Vũ Hoài, đại diện Unilever Việt Nam, nhận giải thưởng top 10 Doanh nghiệp bền vững xuất sắc nhất 2018 và Top 10 Doanh nghiệp bền vững 3 năm liên tiếp.

Theo đó, kế hoạch phát triển bền vững của Unilever (USLP) tập trung vào 3 mục tiêu chính gồm giúp hơn 25 triệu người cải thiện sức khỏe và điều kiện sống, giảm thiểu tác động đến môi trường từ việc sản xuất – sử dụng sản phẩm của Unilever và cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người đồng thời với quá trình tăng trưởng kinh doanh.

Để hiện thực hóa các mục tiêu trên, Unilever và các nhãn hàng đã triển khai các chương trình xã hội, vì cộng đồng trong khuôn khổ hợp tác chiến lược dài hạn với các bộ ngành nhằm chung tay giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Các chương trình này tập trung vào 5 lĩnh vực chính: vệ sinh và sức khỏe hợp tác với Bộ Y tế, giáo dục và phát triển trẻ em hợp tác với Bộ Giáo dục, nâng cao quyền năng cho phụ nữ hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nguồn cung bền vững và phát triển nông thôn mới hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tiết kiệm nước hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bên cạnh đó, các sáng kiến chương trình như “P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam”, “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”, “VIM hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn”, “Doanh nghiệp đồng hành xây dựng nông thôn mới” theo phương thức hợp tác công – tư, đã và đang góp phần đáng kể trong việc cải thiện cuộc sống cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2018 trong khuôn khổ dự án Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn do Unilever Việt Nam hợp tác với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2018 trong khuôn khổ dự án “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” do Unilever Việt Nam hợp tác với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Với mục tiêu giảm thiểu tác động đến môi trường, Unilever cũng tập trung vào chiến lược sản xuất xanh hơn, giảm 99% khí thải carbon và gần 50% lượng nước tiêu thụ trong sản xuất, không có rác thải xả ra môi trường từ các nhà máy. Doanh nghiệp cho biết, các nỗ lực này giúp tiết kiệm gần 100 triệu Euro trong sản xuất nhờ vào việc sử dụng năng lượng xanh hơn và quản lý tốt nguyên vật liệu bao bì.

“Tại Việt Nam, sự thành công trong kinh doanh cùng với cam kết mạnh mẽ vì cộng đồng và môi trường là nền tảng vững chắc để Unilever hiện thực hóa các cam kết của mình trong kế hoạch phát triển bền vững với sứ mệnh cuối cùng là nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam”, ông Hoài nhấn mạnh.

Thuộc chương trình “Đánh giá và xếp hạng doanh nghiệp bền vững ở Việt Nam”, việc xếp hạng các doanh nghiệp dựa trên bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI – Corporate Sustainability Index) và là thước đo toàn diện giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong lĩnh vực kinh tế, môi trường, xã hội. Lễ công bố doanh nghiệp bền vững được tổ chức thường niên bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.