Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây lớp học bán trú tại Mù Cang Chải

0
233

Sáng ngày 26/11, Vietcombank đã phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lao Chải, tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Công trình có tổng mức đầu tư 3,6 tỷ đồng, trong đó Vietcombank tài trợ chính với số tiền 3 tỷ đồng. Vietcombank Phú Thọ làm đầu mối triển khai.

Trường gồm hạng mục chính là xây dựng mới công trình 2 tầng, 6 phòng học với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 518m2 và các hạng mục phụ trợ khác. Công trình được khởi công từ tháng 7/2018 đến nay đã hoàn thành đủ điều kiện nhiệm thu và đưa vào sử dụng.

Nghi thức cắt bang khánh thành công trình lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lao Chải.

Nghi thức cắt bang khánh thành công trình lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lao Chải.

Phát biểu tại sự kiện, ông Văn Tiến Thành – Phó giám đốc phụ trách điều hành Vietcombank Phú Thọ chia sẻ, Vietcombank hiện là ngân hàng có hiệu quả hoạt động tốt trên thị trường với mục tiêu hướng tới vị trí ngân hàng số một Việt Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, công tác an sinh xã hội được ngân hàng đặc biệt quan tâm.

Với công trình lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lao Chải, sau 4 tháng thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, thường xuyên mưa lũ, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng, thiết kế và nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng.

“Vietcombank mong muốn các thầy cô giáo đưa vào khai thác sử dụng một cách tốt nhất, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương”, ông Thành chia sẻ.

Tại buổi lễ, ông Văn Tiến Thành được sự ủy quyền của Vietcombank đã trao tặng quỹ khuyến học huyện Mù Cang Chải số tiền 100 triệu đồng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức mở biển tên công trình lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lao Chải.

Các đại biểu thực hiện nghi thức mở biển tên công trình lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lao Chải.

Thời gian qua, cùng nhiều chương trình an sinh xã hội có quy mô lớn trên các lĩnh vực, Vietcombank đã và đang tiếp tục tài trợ xây dựng nhiều trường học cho các địa phương còn khó khăn trên cả nước. Tại Yên Bái, ngân hàng đã tài trợ một số công trình liên quan đến giáo dục và y tế của tỉnh.

Riêng trong năm 2018, Vietcombank đã tài trợ xây dựng lớp học trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Túc Đán, Trạm Tấu số tiền 3 tỷ đồng. Công trình cũng vừa khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 25/11.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.