BĐS Đồng Nai nở rộ năm 2019

0
32

Trong số các khu vực giáp ranh TP HCM, thị trường BĐS Đồng Nai trong nhiều năm qua luôn là tiêu điểm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Hiện tại, thị trường BĐS Đồng Nai có phần đi xuống, yên ắng, không còn cảnh chen lấn xô đẩy mua bán đất, hay hình ảnh phòng công chứng bị quá tải như cách đây vài tháng.

Tuy vậy, theo như các chuyên gia địa ốc Long Phát cho biết, thị trường hiện nay vẫn có một làn sóng âm ỉ trong giới đầu tư tìm kiếm mua đất tại Đồng Nai, tập trung chính vào 2 loại là đất có diện tích lớn xung quanh các khu dân cư và đất dự án tốt, có quy hoạch bài bản và pháp lý rõ ràng.

Thực tế cho thấy, không chỉ giao dịch mua bán tăng mạnh, giá đất tại huyện Long Thành cũng ddang có dấu hiệu tăng chóng mặt. Đó là nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng tại đây, ngoài ra còn là vì câu chuyện khởi công dự án Sân bay quốc tế Long Thành.

Theo các chuyên gia công ty địa ốc bất động sản Long Phát, trong tình hình giá đất nền ở TP HCM đã lên cao và không còn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nhiều người có mong muốn về nhà ở đã dịch chuyển về các địa phương lân cận TP HCM để mua đất an cư.

Nổi bật ở đây là Đồng Nai, so với các khu vực giáp ranh với TP.HCM thì Đồng Nai đang là tâm điểm hấp dẫn của nhiều người, ngoài ra, TP Biên Hòa, còn hưởng lợi thế kết nối sẵn hạ tầng, giáp ranh với quận Tp HCM của địa phương, là điểm ngắm của một số thành phần lao động.

Thông qua ông trần Nhật Thiên, Phó Tổng giám đốc Marketing công ty địa ốc Long Phát cho biết,  khu vực này, ngoài các thành phần lao động mua đất diện tích nhỏ lẻ với tiềm lực để , còn có một vài thành phần là  “đại gia” tại thủ đô muốn tìm Một số khu đất có diện lớn, đặc biệt là đất ven sông Đồng Nai để làm Những khu trang trại Theo mô hình trổng trọt, nghỉ dưỡng.

Theo giới chuyên môn, trong những địa phương phụ cận TP HCM, gần như Đồng Nai đang chiếm ưu thế lớn. Trong khi thị trường bất động sản Bình Dương, Long An hiện đang bước vào giai đoạn bão hòa, thì thị trường Đồng Nai lại đang bước vào giai đoạn bùng nổ phát triển.

Khi Sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, khả năng rất cao TP. Biên Hòa, huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch sẽ kết hợp lại để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”, ông Thiên dự đoán và cho biết.

Đây là yếu tố quan trọng, giúp dư địa vững mạnh của thị trường bất động sản Đồng Nai nở rộ và kéo dài trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.