Bình Dương đẩy mạnh đầu tư công, kích hoạt thị trường bất động sản Địa Ốc Đại An Lộc tăng trưởng

0
52

Xây dựng thành phố thông minh, trung tâm kinh tế công nghiệp phía Nam không chỉ là nhiệm vụ chiến lược trong phát triển kinh tế, xã hội mà còn là khát vọng cháy bỏng của lãnh đạo và hơn 2 triệu người dân tỉnh Bình Dương.

Từng bước thực hiện khát vọng đó, từ nhiều năm nay, Bình Dương đã đẩy mạnh đầu tư công với hàng loạt công trình, dự án mang tính chiến lược đã và đang được thực hiện. Bộ mặt đô thị ngày một đổi thay khi ngoài Thủ Dầu Một, Bình Dương có thêm 2 thành phố là Thuận An và Dĩ An giúp hình thành tam giác đô thị phát triển, chưa kể 2 thị xã liền kề là Bến Cát và Tân Uyên.
Không chỉ định hướng xây dựng Thành phố Thông minh, Vùng Đổi mới Sáng tạo trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương còn đang xúc tiến xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương, xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, thu hút và đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh. Đây là động lực thúc đẩy để Bình Dương thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào khu vực.
Theo báo cáo UBND tỉnh Bình Dương, kế hoạch đầu tư trung hạn 2016 – 2020 Trung ương giao cho tỉnh Bình Dương là hơn 33.000 tỷ đồng, kết hợp với vốn đầu tư công của tỉnh là gần 46.000 tỷ đồng, phân bổ cho 823 dự án. Giai đoạn 2021 đến 2025, Bình Dương dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn là hơn 49.000 tỷ đồng vốn ngân sách địa phương và hơn 2.600 tỷ đồng vốn ngân sách Trung ương. Trong đó, ưu tiên bố trí cho 40 dự án, công trình trọng điểm với tổng số vốn hơn 15.000 tỷ đồng.

Ông Mai Bá Trước – Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh sẽ tổ chức rà soát toàn bộ các dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Kiên quyết cắt bỏ, tạm ngừng các dự án chưa thực sự cần thiết, kém hiệu quả, các dự án khởi công mới theo tinh thần Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ để kịp thời trình HĐND tỉnh phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 khi Trung ương giao vốn chính thức.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư, chuẩn bị thực hiện dự án và kết thúc dự án bằng các hình thức trực tuyến. Đẩy mạnh công tác lựa chọn nhà thầu bằng hình thức đấu thầu rộng rãi qua mạng nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc, đi lại và hội họp giữa các địa phương. Bám sát và điều hành kế hoạch tiến độ thực hiện gắn với kế hoạch giải ngân từng dự án và kịp thời nắm bắt, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.


Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế phía Nam, Bình Dương được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng thúc đẩy kinh tế khu vực. Các tuyến đường trọng điểm Quốc Lộ 1K, Quốc Lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Bình Dương – Chơn Thành đều đi qua địa bàn Bình Dương, kết nối giao thương Bình Dương với các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước.
Nhờ đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều chính sách chủ trương ủng hộ phát triển kinh tế khiến thị trường bất động sản Bình Dương thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường uy tín, bất động sản Bình Dương đang được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, tăng 23% bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nhận thấy đây cơ hội đầu tư sinh lời cao, nhiều người đã tận dụng thời cơ, mua đất, mua nhà đầu tư để thực hiện kinh doanh và sinh sống.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều cư dân thành phố tìm một nơi về an cư sinh sống cùng môi trường xanh sạch cũng như tiện nghi cao cấp. Tất cả những dự án của cong ty dia oc dai an loc đều đáp ứng tốt thị hiếu “sống khỏe” này, đồng thời tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp… Với việc đầu tư xây dựng mảng xanh kết hợp hạ tầng sang trọng và tiện nghi, Địa Ốc Đại An Lộc đã đưa cư dân của mình chạm tay vào cuộc sống thanh bình nhưng hiện đại trong từng hơi thở.

Với phương châm “Một bước chân ngàn tiện ích”, công ty dia oc dai an loc cam kết các sản phẩm của Công ty là chất lượng và đều sở hữu hạ tầng đường sá đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch, chính sách hỗ trợ bán hàng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của khách hàng. Tiến đến giá trị cốt lõi bền vững để trở thành doanh nghiệp đi đầu, cống hiến và tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.