Nhận định chứng khoán ngày 30/11: “Lại tiếp tục giằng co trong khoảng 900-930”

0
280

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/11, VN-Index giảm 3,41 điểm xuống 926,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,0,7 điểm lên 104,17 điểm.

Có thể điều chỉnh về vùng 918-923

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong phiên kế tiếp, thị trường có thể điều chỉnh về vùng 918-923 điểm. Phản ứng hồi phục được kỳ vọng sẽ xảy ra tại vùng này”.

Giảm do nhà đầu tư bán chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm BSC, phiên sáng tăng điểm mạnh do thông tin tích cực Fed sẽ tăng lãi suất chậm lại và thị trường trong nước theo xu hướng thị trường khu vực. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch, thị trường giảm điểm do nhà đầu tư bán chốt lời và giảm tỷ trọng danh mục đầu tư trước thềm cuộc họp G20 diễn ra vào ngày mai”.

Thận trọng với việc mở vị thế mua mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Phản ứng suy yếu đồng loạt xuất hiện trên phần lớn Bluechips thuộc VN30 trong phiên hôm nay cho thấy kỳ vọng không mấy lạc quan về khả năng tiến xa hơn phía trên khu vực 940 điểm trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, một số thông tin không tích cực cũng được công bố trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi tin tức từ sự kiện G20 vào cuối tuần. Đây có thể là nguyên nhân khiến dòng tiền vào thị trường bị ngắt nhịp. Những vị thế mua đã mở trong vùng giá cao hôm nay có thể sẽ là lực cản khi thị trường hồi phục.

Do đó, những rung lắc mạnh hoặc hiệu chỉnh có thể sẽ là diễn biến chủ đạo của phiên cuối tuần. Nhà đầu tư nên thận trọng với việc mở vị thế mua mới. Giao dịch liên tục sẽ chỉ dành cho nhà đầu tư chịu mức rủi ro cao và đã có sẵn vị thế tại những cổ phiếu đang biến động độc lập với thị trường chung”.

Có thể xuất hiện điều chỉnh trong các phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số tiếp tục gặp khó khi chạm vùng kháng cự ngắn hạn. Dòng tiền vẫn khá hạn hẹp và các chỉ số dường như chưa sẵn sàng để bứt phá. Có thể xuất hiện điều chỉnh trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu”.

Có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 925-927

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Theo một kịch bản thông thường, VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 925-927 điểm trước khi hồi phục trở lại và hướng lên mốc 950 điểm trong 5-10 phiên tới. Mặc dù vậy, thị trường đang xuất hiện những tin đồn có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư, nên cũng có khả năng kịch bản sẽ bị thay đổi theo một chiều hướng khác.

Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, đặc biệt là tại các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Tín hiệu tại nhóm dẫn dắt cũng có thể sẽ xấu đi nếu VNI đóng cửa dưới 925 điểm vào ngày mai”.

Lại tiếp tục giằng co trong khoảng 900-930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ lại tiếp tục giằng co trong khoảng giá 900-930 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục căn những nhịp tăng trong phiên để hạ tỷ trọng danh mục.

Chiều ngược lại, nhà đầu tư đang nắm tiền mặt chỉ nên giải ngân nếu như thị trường vượt qua được ngưỡng 930 điểm với thanh khoản khớp lệnh cao hơn mức trung bình 20 phiên thể hiện việc dòng tiền thực sự quay lại thị trường”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.