Phân tích những yếu tố tác động đến giá đất nền Long Thành Đồng Nai

0
25

1. Dễ hay khó khi mua đất nền Long Thành Đồng Nai?

Bất động sản Long Thành nóng lên, đặc biệt là khu vực đất nền sân bay Long Thành khiến nhiều người quan tâm chú ý tới. Chính được nhiều chú ý đến nên nhiều người lo ngại rằng việc mua đất nền tại đây sẽ khó khăn hơn, nhiều rủi ro hơn và giá bán cũng sẽ cao hơn. Nỗi băn khoăn này của người mua hoàn toàn có cơ sở tuy nguồn cung đất nền tại khu vực Long Thành Đồng Nai được đánh giá là khá rộng nhưng một số thời điểm vì sức mua quá lớn nên rơi vào tình trạng khan hiếm là có.

Theo nhận định của chuyên gia Địa Ốc Long Phát, với quỹ đất nền Long Thành Đồng Nai còn khá lớn nên hiện tại người mua vẫn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một miếng đất ưng ý. Tại mỗi vị trí, diện tích và đặc điểm lô đất khác nhau mà có mức giá bán cũng khác nhau.
Để mua đất nền Long Thành dễ dàng bạn cần ghi nhớ một số lưu ý như: tìm hiểu kỹ lưỡng chủ đầu tư, thông tin dự án lô đất nền, khảo sát giá đất nền trong khu vực, kiểm tra tình trạng đất trước khi mua về vị trí, diện tích, tính pháp lý,…

Nên mua đất nền Long Thành Đồng Nai vào thời điểm nào?
Nên mua đất nền Long Thành Đồng Nai vào thời điểm nào?

Biết tận dụng thời điểm, chẳng khó gì để mua được một miếng đất dễ dàng với mức giá mềm và vị trí đẹp. Nếu có đủ khả năng về tài chính thì đừng ngận ngại đầu tư để có cơ hội sinh lời cao trong tương lai bởi dự báo của các chuyên gia tài chính thì đất nền Long Thành Đồng Nai sẽ càng tăng trong tương lai.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá đất nền Long Thành Đồng Nai

2.1 Yếu tố tự nhiên

Giá bán đất nền Long Thành luôn biến động không ngừng và chịu tác động bởi nhiều yếu tố trong đó yếu tố tác động chính là yếu tố tự nhiên. Các yếu tố đó thường là những nguy cơ có thể xảy ra với mảnh đất (thiên tai, bão lũ, hạn hán,…), tiềm năng của mảnh đất, tương lai của mảnh đất.

Long Thành là huyện được đánh giá là nơi có vị trí đất khá tiềm năng với nhiều cơ hội phat triển trong tương lai. Lại được thiên nhiên ưu ái với khí hậu ôn hòa, đất đai bằng phẳng, màu mỡ thuận tiện cho việc sinh sống và làm ăn của cư dân. Thật dễ hiểu bởi đất nền Long Thành Đồng Nai có yếu tố tự nhiên tốt, hài hòa nên được người mua chú ý.

2.2 Yếu tố thị trường

Yếu tố tác động trực tiếp đến giá đất nền Long Thành Đồng Nai và đóng vai trò quan trọng là yếu tố thị trường. Giá đất tăng khi thị trường bất động sản hoạt động sôi động và ngược lại khi thị trường ảm đạm thì kéo theo giá đất nền sẽ có mức giá có thể giảm hoặc giữ ở mức ổn định.

Một yếu tố thị trường điển hình làm ảnh hưởng đến giá bán đất nền Long Thành Đồng Nai chính là việc phê duyệt của Quốc hội về dự án đất nền sân bay Thành Long. Điều này khiến giá đất nền xung quanh khu vực dự án tăng lên và trở thành điểm nóng bất động sản Đồng Nai.

Dự án sân bay Long Thành làm giá đất tăng
Dự án sân bay Long Thành làm giá đất tăng

Theo chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát, ngoài hai yếu tố chính ảnh hưởng đến giá bán đất nền Long Thành là yếu tố tự nhiên, yếu tố thị trường thì còn một số yếu tố khác như yếu tố cung cầu, yếu tố pháp lý. Dễ hiểu bởi nếu nguồn cung giảm hay đất nền khan hiếm thì giá bán đất sẽ tăng. Nếu yếu tố pháp lý đảm bảo, minh bạch cũng sẽ dễ bán hơn và mức giá bán sẽ cao hơn chút so với mảng đất chưa có sổ đỏ riêng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.