Trước thềm bán vốn, BIDV và KEB Hana Bank làm việc với Thống đốc

0
251

Ngày 13/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Jung Tai, Chủ tịch tập đoàn tài chính Hana (Hàn Quốc).

Buổi làm việc này có sự tham gia của lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – đầu mối đang có hợp tác chiến lược với tập đoàn này.

Tại đây, sau khi nghe Chủ tịch tập đoàn tài chính Hana báo cáo về hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng quá trình hợp tác chiến lược giữa BIDV và tập đoàn Hana đạt được những bước tiến quan trọng.

Ông Kim Jung Tai, Chủ tịch tập đoàn tài chính Hana cho biết, thời gian qua đã nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong quá trình tiếp xúc và triển khai hợp tác với BIDV; đồng thời khẳng định lại cam kết đầu tư, làm ăn lâu dài và mong muốn đóng góp cho sự phát triển của khu vực ngân hàng Việt Nam.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã trao đổi và thảo luận một số ý tưởng hợp tác liên quan đến việc phát triển dịch vụ thanh toán ngân hàng ứng dụng công nghệ hiện đại mà tập đoàn Hana có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh.

Tập đoàn tài chính Hana tiền thân là công ty tài chính đầu tư Hàn Quốc, bắt đầu hoạt động bằng hai chi nhánh vào năm 1971. Tính đến đến cuối tháng 6/2018, tổng tài sản của tập đoàn này đạt đến 476.138 tỷ won (tương đương hơn 400 tỷ USD), nằm trong top 100 tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới.

Mạng lưới của Hana phủ 24 quốc gia với 153 chi nhánh, được xem là tập đoàn có mạng lưới nước ngoài lớn nhất Hàn Quốc. Tại Việt Nam, tập đoàn có hai chi nhánh ngân hàng KEB Hana tại Hà Nội và Tp.HCM.

Buổi làm việc trên diễn ra trước thềm kế hoạch của BIDV, dự kiến sẽ bán 17,65% cổ phần cho KEB Hana Bank trong thời gian tới.

Cuối tháng 10 vừa qua, BIDV cũng đã chính thức có tờ trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về kế hoạch chào bán trên.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.