Tìm thấy một lốp trước của máy bay Vietjet gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma …

0
298
Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đến 10h sáng nay, 3011, chiếc máy bay của Vietjet Air gặp sự cố tại Cảng hàng không (CHK) Buôn Ma Thuột đã được kéo ra khỏi đường băng. Một cặp lốp trước đã được tìm thấy.

Dự kiến, đường băng sẽ được đưa vào khai thác trước 12h trưa nay. Tính đến 11h 30-11, lực lượng chức năng mới tìm thấy 1 trong 2 chiếc lốp bị mất của chiếc tàu bay này.

Cũng theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, khi tiếp đất, máy bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet vẫn đủ lốp nên hạ cánh trong tư thế thăng bằng.

Sau đó, trong quá trình chạy đà, cặp lốp trước mới bung ra, đầu máy bay gục xuống, hành khách hoảng loạn, càng trước máy bay mới tiếp giáp với mặt đường băng, cày xước nhiều đoạn, tạo các rãnh sâu trên mặt đường băng tổng cộng khoảng trăm mét.

Tim thay mot lop truoc cua may bay Vietjet gap su co tai san bay Buon Ma Thuot

Đã tìm thấy một lốp của tàu bay Vietjet Air gặp sự cố ở Buôn Ma Thuột

Trước đó, lúc 23h3 phút ngày 29-11-2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố nghiêm trọng.

Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại được 2 tuần, từ ngày 15-11-2018.

Ngay khi nhận được thông tin tàu bay Vietjet gặp sực cố sau khi hạ cánh Buôn Ma Thuột, Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra sự cố.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.