Bất ngờ danh tính “thần bài” thực sự trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ

0
101

Đó là bị cáo Liêu Văn Hoàng (Sn 1995) trú tại Bản Gủm, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Bị cáo Liêu Văn Hoàng.

Hoàng tham gia đánh bạc bằng game bài RikVip/Tip.Club từ 4/1016. Hoàng mua bán Rik với nhiều đại lý khác nhau nhưng chủ yếu là qua đại lý cấp 1 của Trần Đăng Khoa, tổng giao dịch mua bán Rik là Hoàng sử dụng tài khoản với tên đăng nhập là “tukay2704”, tên hiển thị là “TUKAY”.

Ngày 08 và 09/8/2016, Hoàng đã tham gia 59 phiên đánh bạc, trong đó: số phiên đặt cược từ 6.024.100 Rik (tương đương 5.000.000 đồng) trở lên là 18 phiên; số phiên đặt cược từ 60.241.000 Rik (tương đương 50.000.000 đồng) trở lên là 02 phiên, trong đó có phiên số hiệu 437122, đặt cược 150.949.900 Rik, tương đương 125 triệu đồng, được hệ thống trả thắng cược là 222.008.802 Rik, tương đương 184 triệu đồng. Đây cũng là phiên đặt cược và thắng lớn nhất của Hoàng.

Để phục vụ việc mua bán Rik, Hoàng mở 01 tài khoản ngân hàng của Vietinbank. Quá trình điều tra, Hoàng tự nguyện nộp số tiền 20.000.000 đồng để khắc phục hậu quả.

Tại phiên tòa, thanh niên dân tộc Nùng quê Cao Bằng cho biết toàn bộ giao dịch của bị cáo đều thông qua tài khoản ngân hàng.

Khi được Chủ tọa phiên tòa hỏi trước khi tham gia đánh bạc trực tuyến bị cáo làm nghề gì, Hoàng trả lời rất dứt khoát: Làm Youtube.

Chủ tọa: Làm Youtube là làm gì?

Bị cáo Hoàng: Là kiếm tiền trên Youtube bằng cách đăng tải các clip.

Chủ tọa: Bố mẹ bị cáo làm nghề gì?

Bị cáo Hoàng: Bố mẹ làm ruộng.

Chủ tọa: Thu nhập của bố mẹ bao nhiêu?

Bị cáo Hoàng: Bị cáo không biết.

Sau đoạn xét hỏi trên, Chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương nói: “Cao Bằng là một tỉnh còn nghèo khó, trẻ em không có điều kiện đến trường mà bị cáo đánh một lúc khoảng 100 triệu đồng. Trong khi bà con ở nơi bị cáo sinh sống còn rất nghèo khổ, bị cáo có suy nghĩ gì không?”.

Hoàng trả lời: “Do bị cáo đánh bạc nên bị cáo có nhiều tiền, tiền của bị cáo thì ít mà tiền thắng cược từ hệ thống thì nhiều”.

Liêu Văn Hoàng cũng khẳng định tính đến thời điểm trước khi hệ thống bị đánh sập, Hoàng là người thắng cuộc cho dù có lúc thua cháy túi.

“Mục đích chơi ban đầu là giải trí nhưng do bị thua nên ham gỡ. Trong suốt quá trình chơi, bị cáo là người thắng bạc, nhưng không nhớ là thắng bao nhiêu tiền”, Hoàng cho biết.

Trước và sau khi Hoàng trả lời xét hỏi, tất cả các con bạc khi được hỏi đều khẳng định mình là người thua bạc.

“Thần bài” Liêu Văn Hoàng.

Liêu Văn Hoàng cũng là con bạc thường xuyên tại đại lý cấp 1 Trần Đăng Khoa.

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Đăng Khoa khai sử dụng facebook để tuyên truyền, lôi kéo các con bạc và phát triển được 27 đại lý cấp 2. Khoa hưởng lợi 497 triệu đồng từ việc làm đại lý, đến nay Khoa và gia đình mới nộp khắc phục hậu quả được 230 triệu đồng.

Ngoài việc mua bán Rik cho các con bạc, Khoa còn trực tiếp tham gia đánh bạc trực tuyến. Lúc bắt đầu tham gia, bị cáo là sinh viên mới ra trường nhưng đã tích cóp được chút vốn đầu tư vào quán cà phê. Nguồn doanh thu từ quán cà phê được nướng vào sới bạc và cuối cùng là bị thua nhưng không biết là thua bao nhiêu tiền, mặc dù có phiên bị cáo thắng tới 35 triệu đồng.

Ngay sau khi Khoa bị bắt, quán cà phê “khởi nghiệp” của Khoa cũng bị thanh lý để giải quyết hậu quả từ cờ bạc.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.