Bất ngờ tạm ngừng phiên toà Vinasun kiện Grab để hoà giải

0
298

Sáng 30/11, TAND TP.HCM tiếp tục đưa ra xét xử vụ án Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện Công ty TNHH Grab (Grab) đòi bồi thường ngoài hợp đồng số tiền 41,2 tỷ đồng.

Tại phiên xử hôm nay, đại diện Vinasun và Grab cùng đề nghị hội đồng xét xử tạm ngừng phiên toà để hai bên tự hoà giải. Căn cứ vào Điều 235 và điểm d khoản 1 Điều 259 Bộ luật Tố tụng dân sự, hội đồng xét xử đã ra quyết định tạm ngừng phiên toà.

Quyết định tạm ngừng phiên toà nói rõ, sẽ tạm ngừng phiên toà xét xử sơ thẩm dân sự thụ lý số 77/2017 TLST-KDTM ngày 20/6/2017. Thời hạn tạm ngừng phiên toà không quá 1 tháng kể từ ngày hội đồng xét xử quyết định tạm ngừng phiên toà. Cụ thể về thời gian, địa điểm phiên tòa sẽ được hội đồng xét xử thông báo sau.

Phiên toà tạm ngừng tối đa 1 tháng để Vinasun và Grab hoà giải.

Trước đó, tại phiên xử ngày 22 và 23/11/2018, hội đồng xét xử tiếp tục cho đại diện Vinasun và Grab tranh luận xung quanh kết quả giám định thiệt hại của Công ty cổ phần thẩm định – giám định Cửu Long (Công ty Cửu Long).

Trong khi phía Vinasun vẫn bảo lưu quan điểm, đồng ý với kết quả giám định thiệt hại của Công ty Cửu Long thì đại diện Grab lại bác bỏ. Grab cho rằng không có cơ sở để nói sự xâm nhập thị trường của Grab gây thiệt hại cho Vinasun.

Về căn cứ để đưa ra kết quả giám định của Công ty Cửu Long, đại diện Grab cho hay, đơn vị giám định dựa vào báo cáo của các công ty chứng khoán để xác định thiệt hại cho Vinasun là thiếu khách quan, một chiều.

Trong 2 phiên xử này, đại diện Công ty Cửu Long không có mặt tại phiên toà. Theo đại diện Grab, sự vắng mặt của đại diện đơn vị giám định đã khiến cho nhiều câu hỏi đối chất của Grab bị bỏ ngỏ.

Như vậy, trải qua hơn 9 tháng đưa ra xét xử, vụ án Vinasun khởi kiện Grab đòi bồi thường thiệt hại số tiền 41,2 tỷ đồng do các hành vi của Grab gây ra đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.