Đạo diễn Đặng Quốc Việt tố bị công an đánh: Công an Cần Thơ nói gì?

0
251
Đạo diễn Đặng Quốc Việt được bác sĩ khám bệnh sau sự cố. (Ảnh: facebook Viet Quoc Dang)

PV Infonet đã liên hệ trực tiếp với đạo diễn Đặng Quốc Việt, người đã đăng tải đơn cầu cứu trên mạng xã hội và gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng và báo chí.

Trả lời báo điện tử Infonet, đạo diễn Đặng Quốc Việt cho biết: “Ngày 09/11/2018, tôi đến quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) định chụp hình và chọn bối cảnh trong bộ phim 12H (dự trại sáng tác Tam Đảo 2018) do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức, Hãng phim Sơn An dự định sản xuất vào năm 2019.

Tôi có thuê một người xe ôm, tên thường gọi là T, chở tôi đi vòng quanh chọn cảnh với giá 300.000 đồng/ngày. Khi tôi đi đến cầu Quang Trung (thuộc TP Cần Thơ), đang đứng trên cầu chụp hình thì có một nhóm người ập tới, áp chế tôi bằng súng và đánh tôi. Tôi chưa biết chuyện gì xảy ra, sau một hồi giằng co, họ đè tôi xuống đất, còng tay tôi và áp giải tôi về Công an TP Cần Thơ”.

Cũng theo đạo diễn Đặng Quốc Việt, trên đường đi, ông có nói ông bị mất tài sản (gồm một đôi kính Rayban trị giá 600 USD và 150 triệu đồng và 300 USD tiền mặt).

Đạo diễn Quốc Việt kể lại: “Khi đó tôi đề nghị các anh cho tôi quay lại vị trí bị bắt để tìm nhưng mọi lời khẩn cầu của tôi đều vô nghĩa. Khi đưa tôi về đến đồn Công an TP Cần Thơ cùng với anh xe ôm, họ ép và đánh tôi, bắt tôi khai có tàng trữ ma túy. Đội của họ gồm có 8 người tra khảo và luôn miệng ép tôi, còn kèm cả lời chửi thề nữa”.

Để tìm hiểu thêm thông tin về sự việc, PV đã liên hệ với anh T, người lái xe ôm chở đạo diễn Việt đi. Anh T. xác nhận hôm đó anh được đạo diễn Việt thuê chạy xe giá 300 ngàn/ngày, khi chở đạo diễn Việt tới cầu Quang Trung thì bất ngờ xuất hiện nhiều người mặc thường phục lao tới xe của anh. Ngay sau đó, đạo diễn Việt bỏ chạy được một đoạn thì bị những người mặc thường phục đuổi kịp, khống chế, còng tay xuống đất.

Đạo diễn Đặng Quốc Việt công bố giấy chuyển viện của mình, với kết quả bệnh nhân bị đánh vào ngực. (Ảnh: facebook Viet Quoc Dang)

Trao đổi với PV Infonet, Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng tham mưu Công an TP Cần Thơ, cho biết: Anh T. (người lái xe ôm chở đạo diễn Việt) là đối tượng có tiền án về ma túy. Năm 2002, anh T bị tòa tuyên 8 năm tù. Hiện tại, người lái xe ôm này bị công an nghi ngờ có dấu hiệu hoạt động về ma túy nên tiến hành kiểm tra.

Khi kiểm tra anh T và xe máy thì có đạo diễn Đặng Quốc Việt đang ngồi trên xe. Người xe ôm bị công an giữ lại, kiểm tra trong xe có cần sa. Riêng đạo diễn Việt bỏ chạy khoảng 5m thì bị vấp ngã, trên tay có cầm một cái côn ba khúc. Ngay sau đó, công an đưa đạo diễn Việt về trụ sở công an.

“Tại đây, ảnh nói ảnh mệt, chúng tôi đưa về Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ để điều trị cho ảnh, chi phí khám chữa Công an Ninh Kiều (TP Cần Thơ) trả hết. Nói chung đây là vụ việc hết sức bình thường” – Thượng tá Dương nói.

Về số tiền đạo diễn tố bị mất trong quá trình giằng co với công an, Thượng tá Dương cho biết: “Trong suốt quá trình làm việc, ông Việt không nói ông bị mất gì cả. Tại biên bản kết thúc sự việc, ông Việt cũng viết vào bản tường trình không hề bị đánh”.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.