Hà Tĩnh: “Gắn mác” từ thiện, nữ doanh nhân chiếm đoạt hàng tỷ đồng

0
269
Đối tượng Mai Thùy Linh.

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2016 đến đầu năm 2017, bà Mai Thùy Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Linh Hoàng Long (có địa chỉ tại số 39-40F, cư xá Bà Điểm, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) đã lợi dụng hoạt động từ thiện để chiếm đoạt tài sản.

Về các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, bà Linh tự giới thiệu mình là Trưởng đoàn từ thiện tại TP Hồ Chí Minh và là thành viên của tổ chức “Ủy ban Quyên góp tài chính quốc tế Mỹ – Việt Nam – Vatican – C50K”, được tài trợ hàng chục nghìn tỉ đồng để làm từ thiện. Việc tài trợ cho địa phương nào và giao cho nhà thầu nào thi công, bà Linh được quyền quyết định.

Để tạo niềm tin và đánh bóng tên tuổi của mình, bà Linh đã mời các nhà thầu đi tham dự nhiều lễ khởi công, tham quan nhiều công trình đang xây dựng trị giá hàng chục tỷ đồng có gắn biển tài trợ của Công ty Linh Hoàng Long. Tuy nhiên, chi phí để làm lễ khởi công và thi công các công trình này đều do nhà thầu tự bỏ tiền túi ra tổ chức.

Thực tế, bà Linh chưa chuyển khoản tiền nào cho đơn vị thi công. Ngoài ra, đối tượng còn cho nhà thầu xem nhiều hợp đồng tổng thầu đã ký với các nhà thầu, nhiều thư khen, giấy khen của chính quyền các cấp cảm tạ việc làm từ thiện của mình với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Trước những hành vi đó, nhiều nhà thầu đã tin tưởng ký hợp đồng xây dựng và chuyển tiền đặt cọc theo yêu cầu của bà Mai Thùy Linh.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, bằng thủ đoạn này, bà Mai Thùy Linh đã chiếm đoạt của nhiều đơn vị, doanh nghiệp với số tiền gần 2,7 tỷ đồng.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.