Chi phí du học đài loan vừa học vừa làm bao nhiêu? Gồm khoản nào?

0
71

Rất nhiều bạn muốn sang đài loan học tập theo dạng vừa học vừa làm nhưng không biết chi phí như thế nào? Làm sao để tiết kiệm chi phí? Bên dưới là chi phí du học đài loan vừa học vừa làm được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết và đầy đủ. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 11 này nha.

  1. Chi phí du học đài loan vừa học vừa làm

Chi phí sang học tại đài loan hay chi phí xuất cảnh hoặc chi phí làm thủ tục hồ sơ – giấy tờ sang học tại đài loan là 30 triệu đồng – mức phí này khá thấp. Phí 30 triệu đồng đã bảo gồm tiền làm thủ tục – hồ sơ – giấy tờ và xuất cảnh. Nói chung, chi phí sang học tại đài loan khá thấp và được nhiều sinh viên đánh giá là thấp hơn nhiều so với những thị trường quen thuộc khác như Nhật – Hàn.

Với mức chi phí này chắc chắn không phải là vấn đề lớn với bất kỳ sinh viên nào.

  1. Các khoản chi phí sinh hoạt ở bên đài loan

Bên dưới là một số khoản chi phí sinh hoạt khi bạn làm việc, học tập ở bên đài loan:

2.1. Tiền nhà

Tiền nhà ở đài loan không quá cao, đặc biệt là tiền nhà không quá chênh lệch so với Việt Nam. Đặc biệt, sinh viên sang đài loan du học sẽ được ở trong KTX nên chi phí tiền ở trong KTX cũng không quá cao. Rất nhiều sinh viên cùng ở trong KTX nên có thể chia nhau tiền nhà và từ đó giúp giảm tiền nhà thấp xuống.

Nếu không muốn ở trong KTX thì bạn có thể thuê trọ ở bên ngoài, và có thể thuê cùng bạn bè người Việt để có thể tiện thể giúp đỡ nhau. Bạn không nên ở một mình vì như vậy sẽ khiến cho tiền nhà bị độn lên khá nhiều.

2.2. Tiền điện nước

Tiền điện nước mỗi quốc gia sẽ có sự khác nhau, và bạn học ở thành phố lớn sẽ tốn nhiều tiền điện – tiền nước hơn khu vực nông thôn. Và mỗi giá điện hay giá nước sẽ ở mỗi thời điểm sẽ có sự khác nhau. Đặc biệt tiền điện ở đài loan không quá cao – và mỗi tháng tiền điện tại đài loan khoảng 200 – 300 người/ tháng.

Tiền nước ở đài loan cũng không quá cao, và tiền nước sẽ được tính theo khối. Khối nước ở đài loan cũng có sự chênh lệch theo vùng miền, theo từng địa điểm. Mỗi khối nước ở đài loan tầm 15.000/ khối nước. Tổng tiền điện, nước ở đài loan 1 tháng trên 1 người là khoảng 400.000đ/ người.

>> https://namchauims.com/

2.3. Chi phí du học đài loan vừa học vừa làm cho tiền ăn

Nguyên liệu và thực phẩm ở đài loan khá rẻ, đặc biệt đài loan là đất nước có nền ẩm thực khá phong phú – chợ ở đài loan cũng khá nhiều như ở Việt Nam. Nói vậy để bạn biết được thực phẩm ở đài loan rẻ đến mức nào. Chi phí tiền ăn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào từng bạn. Nếu bạn ăn những món ăn bình dân thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều khi bạn chỉ thưởng thức những món sơn hào, hải vị.

Nói chung tiền ăn ở đài loan khá thấp, tầm 2 triệu/ tháng. Để tiết kiệm được tiền ăn, tiện điện nước và tiền nhà bạn nên ở cùng các sinh viên người Việt khác. Không nên ăn nhậu, hay tụ tập bạn bè. Nói chung, nếu không muốn tốn nhiều tiền thì cần nâng cao ý thức tiết kiệm – đặc biệt bạn có thể tự mình kiếm tiền để lo cho cuộc sống.

2.4. Tiền quần áo

Quần áo hay trang phục ở đài loan khá thấp, bạn có thể mua quần áo ở các chợ với giá cực rẻ. Rất nhiều quần áo từ đài loan xuất sang Việt Nam với chi phí cực thấp. Bạn không cần phải mang nhiều quần áo từ Việt Nam sang vì giá quần áo ở Đài Loan cực kỳ thấp nên bạn có thể tự mua quần áo ở bên đó.

2.5. Tiền thuốc men

Đây là khoản tiền không phải ai cũng mong muốn nhưng không ai dám chắc bạn không bị ốm trong suốt 3 năm.

>> https://www.ebooks-albums.com/

Trên đây là chi phí du học đài loan vừa học vừa làm như tiền chi phí xuất cảnh, tiền điện nước, tiền nhà và một số chi phí khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.