Có nên đi du học nhật không? Đi Nhật học được gì và mất gì??

0
41

Có nên đi du học nhật không? Hay có nên đi du học nhật bản hay không? Đây là những câu hỏi mà Năm Châu IMS nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn. Bài viết sẽ giải đáp giúp bạn việc có nên sang học ở Nhật hay không hay đi Nhật được và mất gì?. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu IMS.

Có nên đi du học nhật không? Được gì và mất gì?

Trước khi đưa ra câu trả lời việc có nên sang nhật để học hay không bạn cần nắm rõ việc được – và mất khi sang Nhật học:

  1. Đi Nhật học được gì?

1.1. Mang cả trăm triệu về

Các học sinh sang học ở Nhật thường đi theo dạng vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm thêm tối đa lên đến 28 tiếng/ tuần. Công việc ở Nhật khá đa dạng, và mức lương cũng khá cao. Bạn có thể làm các công việc như phục vụ quán, làm ở trong các công ty điện tử. Sau khi trừ đi các khoản thuế bạn có thể để ra được khoảng 20 triệu đồng, đến 25 triệu đồng. Sau 3 năm bạn có thể kiếm được khoảng 300 triệu, hoặc 350 triệu đồng. Thu nhập nhiều hay ít còn tùy thuộc vào năng lực mỗi người.

1,2. Chất lượng đào tạo hàng đầu

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có chất lượng đào tạo tốt nhất, và nền giáo dục thuộc hàng top thế giới. Do Nhật Bản không có nguồn tài nguyên thiên nhiên, lại thường xuyên bị động đất – sóng thần nên Nhật Bản rất chú trọng phát triển nguồn nhân lực để phát triển đất nước.

Có thời điểm Hàn Quốc đã bê nguyên xin bộ sách giáo khoa của Nhật để dạy cho học sinh Hàn. Vì thế, khi sang Nhật học bạn sẽ được học trong môi trường tốt nhất – chất lượng đào tạo tốt nhất. Đặc biệt, các chương trình học ở Nhật khá ngắn gọn – chỉ dạy học trọng tâm nên sinh viên có rất nhiều thời gian để đi làm.

1.3. Bằng cấp được chấp nhận trên toàn thế giới

Nhật là nước có chất lượng giáo dục hàng đầu nên bằng cấp được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt các bằng đại học ở Nhật được hầu hết các nước chào đón và đánh giá cao trong đó có Việt Nam. Có thể nói không ngoa rằng bạn chỉ cần có bằng đại học ở Nhật là bạn đã có thể tự tin ứng tuyển vào những tập đoàn hàng đầu trên thế giới.

>> Chương trình du học nhật bản 2022 cần lưu ý những gì cho học sinh

1.4. Tiếng Nhật đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam

Khác với xklđ, du học cần sinh viên phải biết tiếng. Và học tiếng Nhật ở bên Nhật sẽ giúp cho bạn dễ dàng thành thạo tiếng Nhật. Đặc biệt, ở Việt Nam có rất nhiều công ty nên tiếng Nhật được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Chỉ cần thành thạo tiếng Nhật mà không cần có bằng cấp cao ở bên Nhật là bạn đã có được công việc cực tốt sau khi về nước.

  1. Học ở Nhật mất những gì

2.1. Vất vả

Đi sang Nhật học không phải màu hồng như bạn vẫn nghĩ. Đất nước có chất lượng giáo dục càng tốt thì chương trình học cũng khá nặng ký, và chắc chắn nếu bạn không chịu khó học thì không thể tiếp thu được hay không thể theo kịp các bạn trong lớp được.

Vì thế, khi sang Nhật học bạn cần xác định rằng học ở bên Nhật khá vất vả và không nhẹ nhàng như ở Việt Nam. Đặc biệt, ở Nhật thường học theo kiểu vừa học vừa làm nên sẽ khiến cho bạn nhiều lúc cảm thấy đuối sức.

2.2. Văn hóa khác biệt

Người Nhật khá chỉn chu và khắt khe trong giao tiếp. Đặc biệt, việc chào hỏi hay cười xuề trong khi bị mắng là một trong những nét văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, ở Nhật thì việc cười xuề trong khi bị mắng lại là một đại kỵ. Nói vậy, để bạn biết rằng văn hóa của 2 đất nước khá khác biệt. Tuy nhiên, trước khi sang Nhật học bạn sẽ được đào tạo tại trung tâm từ 4 – 6 tháng.

>> Có nên đi du học nhật không? Đi Nhật học được gì và mất gì??

Vậy Có nên đi du học nhật không? Câu trả lời là tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn tiếp thu nhanh, chịu vất vả được thì Nhật Bản chính là miền đất hứa cho bạn – còn sang Nhật học chỉ để cho oai hay bằng bạn bằng bè thì tốt nhất là không nên đi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.