Công việc chế biến thực phẩm ở nhật là làm gì? Lương bao nhiêu?

0
237

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là đơn hàng tốt, lương cao và công việc của đơn hàng này khá nhẹ nhàng. Vậy bạn đã biết công việc chế biến thực phẩm ở nhật là gì chưa? Điều kiện cụ thể để đi các đơn hàng thuộc ngành thực phẩm chưa? Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi.

Công việc chế biến thực phẩm ở nhật làm gì?

Bên dưới là một số công việc cụ thể của đơn hàng này, các đơn hàng này đều có công việc nhẹ nhàng như công việc cơm hộp- chế biến thức ăn kèm:

Công việc làm cơm hộp

Đây là công việc được nhiều lao động lựa chọn trong đơn hàng thực phẩm, đặc biệt công việc này thu hút một số lượng lao động nữ nhất định. Vậy làm cơm hộp là làm gì? Đúng với tên gọi của công việc này- công việc chủ yếu là chế biến đồ ăn để đóng cơm hộp. Tùy theo suất mỗi hộp cơm để có số lượng đồ ăn nhất định.

Sẽ có rất nhiều công đoạn cụ thể trong công việc này như công đoạn vệ sinh thực phẩm- rau củ. Công việc cụ thể của công đoạn này là nhận rau và thực phẩm như thịt cá… Sau đó là lọc bỏ phần rau không sử dụng được hay còn gọi là rau bị dập nát và bị thối, rửa sạch thịt cá. Việc rửa sạch thịt cá thường sẽ được làm trên máy móc và khâu này khá quan trọng vì phải làm khẩu khử khuẩn theo quy chuẩn của an toàn thực phẩm.

Còn một bộ phận nữa là bộ phận chế biến, bộ này này chuyên chế biến thực phẩm trong cơm hộp. Tuy nhiên, công việc này thường là do người Nhật làm vì người Nhật hiểu rõ được khẩu vị của dân nước họ. Còn người Việt sẽ làm mới khâu phụ trong chế biến như cắt- thái- vệ sinh vật dụng…

Còn khẩu cuối cùng nữa là cho thực phẩm vào trong hộp theo suất có sẵn. Mỗi người sẽ đứng ở một vị trí được giao như vị trí lấy cơm, vị trí rau, vị trí nước chấm, vị trí thịt hay cái. Hộp cơm sẽ di chuyển trên băng chuyền và đến vị trí nào thì vị trí đó sẽ cho thực phẩm vào. Sau đó là đóng nắp cơm hộp.

Nói chung công việc đóng cơm hộp khá nhẹ nhàng, không phức tạp và điều kiện đi cũng hết sức đơn giản. Tuy nhiên, cơm hộp là công việc có mức cạnh tranh khá gắt gao trong phỏng vấn nên không phải ai thi tuyển đơn hàng này cũng đỗ.

Vậy công việc cơm hộp có mức lương bao nhiêu? Công việc cơm hộp có mức lương khoảng 32 triệu đồng, và đây cũng là công việc có thời gian tăng ca làm thêm khá nhiều. Đặc biệt, nếu bạn đi đơn hàng này thì đây là đơn hàng có công việc khá ổn định- không có tính chất mùa vụ.

>> Thi đơn hàng chế biến thực phẩm như thế nào? Phần nào quan trọng?

Công việc chế biến thức ăn kèm

Chế biến thức ăn kèm thường là chế biến thức ăn đi kèm với cơm hộp. Như đã nói ở trên thì công việc cơm hộp thường gồm có chế biến thực phẩm ăn kèm như rau- thực phẩm như thịt cá… Và công việc chế biến thức ăn kèm là chế biến rau- thức ăn đi kèm. Nhiều công ty cơm hộp có nhiều đơn hàng và không kịp chế biến nên đã phải thuê ngoài.

Nói chung, đây là một nhánh của công việc cơm hộp. Và công việc cụ thể cũng là sơ chế thực phẩm, vệ sinh thực phẩm và chế biến thực phẩm. Công việc của đơn hàng này cũng khá nhẹ nhàng, không yêu cầu người lao động phải có bằng cấp- kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn.

Công việc này thường ưu tiên lao động nữ vì công việc khá nhẹ nhàng, đơn giản. Tuy nhiên, mức lương sẽ tùy theo tỉnh- thành phố nơi bạn đến làm việc. Nếu bạn làm việc ở tỉnh- thành phố có nền kinh tế phát triển thì mức lương cao hơn các tỉnh, thành phố ở trung tâm.

>> Nguồn: Công việc chế biến thực phẩm ở nhật là làm gì? Lương bao nhiêu?

Nói chung, các công việc này nó cũng khá đơn giản- không cần bằng cấp- kinh nghiệm. Độ tuổi của cơm hộp là từ 18-30, còn của chế biến thức ăn kèm là đến 35.
Trên đây là công việc chế biến thực phẩm ở nhật cụ thể, chi tiết và chính xác nhất. Các công việc này khá nhẹ nhàng, đơn giản và đặc biệt thời gian tăng ca làm thêm nhiều.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.