Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021: sức khỏe- chi phí

0
90

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? Đi xklđ Nhật Bản là một trong những thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam bên cạnh Đài Loan, và Hàn Quốc. Bên dưới là điều kiện đi xklđ Nhật Bản như điều kiện về chi phí, sức khỏe, và điều kiện về học vấn hay kinh nghiệm. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

Điều kiện đi xklđ Nhật Bản chuẩn nhất 2021

Bên dưới là điều kiện về sức khỏe, chi phí, và kinh nghiệm- học vấn:

Điều kiện về sức khỏe

Đủ sức khỏe là một trong những điều kiện bắt buộc để đi sang Nhật, hay Đài Loan làm việc. Không chỉ nước ngoài mới yêu cầu lao động phải đảm bảo đủ sức khỏe mà ngay cả ở khi làm việc ở trong nước cũng cần sức khỏe phải được đảo bảo.

Điều kiện sức khỏe đi làm việc ở Nhật Bản có phần khắt khe hơn điều kiện sức khỏe đi làm việc ở Đài Loan. Nhật Bản cần TTS phải không mắc bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào và có một số đơn hàng của Nhật không tuyển cả lao động cận thị. Cận thị nhẹ cỡ 9/10 hay 8/10 cũng không tuyển như đơn hàng điện tử.

Để sang Nhật làm việc bạn cần không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật làm việc. Ngoài ra, lao động mắc các bệnh dễ gặp như bệnh viêm gan B, C đều không thể sang Nhật làm việc. Vì vậy, rất nhiều lao động đã không thể sang Nhật làm việc khi gặp một số vấn đề về sức khỏe.

Điều kiện về học vấn

Các đơn hàng đi Nhật không yêu cầu lao động phải có học vấn hay bằng cấp chuyên môn. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là đã có thể ứng tuyển đi làm việc ở Nhật rồi. Khi có bằng đại học, hay cao đẳng bạn sẽ được công ty hỗ trợ hay tặng học bổng. Đặc biệt, đơn hàng nông nghiệp tặng gói học bổng lên đến 15 triệu đồng nếu như lao động có bằng tốt nghiệp Đại Học hay Cao Đẳng chuyên ngành nông nghiệp.

>> Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Đài Loan trong năm 2021

Điều kiện về kinh nghiệm

Hầu như các đơn hàng sang Nhật làm việc đều không cần lao động phải có kinh nghiệm như đơn hàng cơm hộp, đơn hàng điện tử, đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng chế biến thức ăn kèm hay đơn hàng đóng gói công nghiệp. Còn một số đơn hàng cần lao động phải có kinh nghiệm như đơn hàng may mặc, đơn hàng lái máy.

Đặc biệt, đơn hàng lái máy cần lao động phải có bằng lái xe B2 trở lên. Khi lao động đã có bằng lái xe B2 sẽ được công ty tặng ngay 37 triệu đồng vào tổng chi phí đi đơn hàng. Khi lao động chưa có bằng lái xe B2 sẽ được công ty tài trợ 100% chi phí học và thi bằng lái xe B2.

Điều kiện về độ tuổi – ngoại hình

Nhật Bản chỉ tuyển lao động từ 18-30, rất ít đơn hàng tuyển lao động đến 35 tuổi. Vì thế, khi đã quá 35 tuổi bạn không thể sang Nhật làm việc được.
Ngoại hình: Đối với nam tuyển lao động cao từ 1m60 nặng 55kg
Đối với nữ cần tuyển lao động cao từ 1m50, nặng 45kg.

Điều kiện về chi phí

Khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe, học vấn, chiều cao cân nặng mà không đủ chi phí thì bạn cũng không thể sang bên Nhật làm việc được. Tổng chi phí đi Nhật từ 120 triệu đồng trong đó đã có 84 triệu chi phí xuất cảnh và tiền đào tạo từ 4-6 tháng (đã bao gồm tiền học- tiền vali- đồng phục- sách vở).

Tuy nhiên, hiện nay Năm Châu IMS đang triển khai chương trình nợ 100% chi phí xuất cảnh khi sang Nhật làm việc. Chương trình ưu đãi này chỉ áp dụng cho đơn hàng nông nghiệp được thi tuyển vào ngày 24/7/2021. Theo đó, người lao động không phải nợ bất kỳ một khoản chi phí nào khác. Tuy nhiên, TTS cũng cần chuẩn bị khoảng 30 triệu đồng để trang trải các khoản khác trong cuộc sống như tiền KTX, tiền vali- đồng phục.

>> https://namchauims.com/

Trên đây là điều kiện đi xklđ Nhật Bản mới và chuẩn nhất như điều kiện về chi phí, điều kiện về học lực và điều kiện về kinh nghiệm. Nếu bạn muốn đi Nhật với chi phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.