Tổng hợp trường đại học ở đài trung đài loan danh giá, chất lượng

0
195

Rất nhiều các bạn trẻ có ý định sang học ở đài trung đài loan nhưng không biết về nền giáo dục, hay các trường đại học ở đài loan nói chung và trường đại học ở đài trung đài loan nói riêng có những đặc điểm gì nổi bật. Bên dưới là một số trường học nổi tiếng ở đài loan được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha hoặc liên hệ hotline của chúng tôi.

Các trường đại học ở đài trung đài loan

Bên dưới là một số thông tin về các trường đại học ở đài trung:

1. Trường đại học Quốc Gia Chung Hsing

Đây là ngôi trường xếp hạng thứ 11 của đài loan, còn xếp hàng đầu tiên là trường Thanh Hoa – và trường quốc gia Đài Loan. Ngôi trường có lịch sử lâu đời, và chất lượng đào tạo vượt trội. Trường được thành lập từ năm 1919 và cho đến nay đã được 102 tuổi. Có rất nhiều các vị lãnh đạo của đài loan đều tốt nghiệp từ ngôi trường cổ này,

Trường nằm ở phía nam của đài trung và có vị trí giao thông khá thuận tiện, tiện nghi cho cả xe cá nhân lẫn xe công việc. Trường đại học Quốc Gia Chung Hsing có 8 khoa gồm (Nghệ thuật, Nông nghiệp và Tài nguyên, Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học Đời sống, Thú y, Quản lý, Luật và Chính trị). Khi theo học ở ngôi trường này sinh viên sẽ được miễn học phí toàn phần, hoặc bán phần.

Không chỉ được miễn hoặc phí mà sinh viên còn có trợ cấp hàng tháng khoảng 10,000 đài tệ, 8000 đài tệ hoặc 6000 đài tệ. Sinh viên sẽ vừa được miễn học phí, vừa được trợ cấp hoặc chọn 1 trong 2 chương trình hỗ trợ.

>> Có nên đi du học đài loan vừa học vừa làm và ưu điểm đi kèm?

2. Trường đại học Tunghai

Ngôi trường này xếp sau ngôi trường Chung Hsing 4 bậc, và xếp thứ 15 trong bảng danh sách các trường đại học hàng đầu của đài loan. Thành lập từ năm 1955 và cho đến này đã đi được quãng đường 66 năm và đã có rất nhiều thành tích nổi bật, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường này đã trở thành những chính trị gia, nhà kinh tế, khoa học xuất xắc của đài loan nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Trường nằm ở trên cao nguyên của núi Tatu, Đài Trung. THU có 9 khoa (Văn hóa – Nghệ thuật, Khoa học, Kỹ thuật, Quản lý, Khoa học Xã hội, Nông nghiệp, Mỹ thuật – Thiết kế, Luật và Quan hệ Quốc tế). Không chỉ đào tạo bậc đại học mà trường còn đào tạo cả bậc thạc sĩ, tiến sĩ….

3. Trường đại học ở đài trung đài loan – Feng Chia

Trường đại học Feng Chia xếp hạng thứ 21 trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất của đài loan. FCU có đến 10 khoa đào tạo gồm phát triển quản lý, kiến trúc, công nghệ và quản lý quốc tế hay kỹ thuật – khoa học. Sinh viên theo học ở Trường sẽ được miễn 50% học phí, hoặc miễn 100% học phí hoặc trợ cấp sinh hoạt,

4. Trường đại học PU

Ngôi trường đại học này xếp hạng thứ 24 ở đài loan, và ngôi trường được thành lập từ năm 1956. PU có khá ít khoa đào tạo, có 6 khoa gồm Văn học và Ngôn ngữ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học, Quản lý, Khoa học Máy tính, Quốc tế. Học bổng sẽ tùy theo năng lực của từng sinh viên.

5. Chaoyang University of Technology (CYUT)

Xếp hạng ở Đài Loan: 28
Trường đại học Công Nghệ Chaoyang thành lập năm 1994
CYUT có 5 khoa: Quản lý, Khoa học và Kỹ thuật, Thiết kế, Khoa học Xã hội – Nhân văn, Tin học.
Học bổng của trường: NT$ 25.000/học kỳ
Ngôi trường này mới thành lập nhưng được nhiều sinh viên theo học, tin tưởng và trở thành niềm mơ ước của nhiều sinh viên. Dù mới thành lập nhưng trong bảng xếp hạng các trường của đài loan, CYUT xếp hạng thứ 28. Sinh viên có thể học rất nhiều khoa và ngành nghề khác nhau phù hợp với sở thích – sở trường của mỗi người.

>> Chi phí du học đài loan vừa học vừa làm bao nhiêu? Gồm khoản nào?

Trên đây là danh sách Các trường đại học ở đài trung đài loan nổi tiếng, danh giá và đặc biệt có bảng xếp hạng cao trong danh sách các trường đại học tốt nhất của đài loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 12 này hoặc liên hệ đến công ty chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.