Có phải si tình thường nhận cái kết đắng?

0
196
Tôi học đại học cùng ngành với anh, tôi là người làm quen anh trước, sau khi được anh chấp nhận làm bạn bè, tôi thường xuyên đến nhà trọ giúp anh nấu cơm, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa với tư cách là một “em gái mưa”.
Sau kì nghỉ hè của năm hai, anh ngỏ ý muốn tôi làm bạn gái. Một mối tình tưởng như tuyệt vọng lại có thể đơm hoa kết quả khiến tôi ngất ngây say đắm.
Tôi không tiếc với anh bất cứ thứ gì, tôi không ngần ngại đi làm thêm để dành dụm mua cho anh những món quà đắt tiền. Lúc anh túng thiếu, tôi luôn có cách để giúp đỡ, cơm nước của anh không cần phải lo vì đã có tôi quán xuyến.
Co phai si tinh thuong nhan cai ket dang?
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, anh chưa bao giờ giới thiệu tôi với bạn bè, rất hiếm khi đưa đi chơi, tôi chỉ quanh quẩn ở phòng trọ của anh, lo cơm nước cho anh, rồi tất bật chạy về học hành.

Chưa được bao lâu, anh bắt đầu đòi quan hệ tình dục, tuy rất yêu nhưng thật sự tôi chưa sẵn sàng, cũng không dám trao thân khi còn quá trẻ. Sau nhiều lần bị cự tuyệt, anh tỏ ra chán nản, thường bỏ mặc tôi nhưng tôi vẫn cứ đeo bám, chăm sóc, vẫn cứ cung cúc phụng sự anh. Đến khi vô tình thấy anh đón đưa một cô gái khác tôi mới nhận ra cùng lúc với tôi anh còn cặp kè với rất nhiều người nữa.
Tuy nhiên tôi vẫn không cam tâm buông bỏ, tôi khóc lóc van nài, thậm chí có lúc đã định trao thân cho anh để níu kéo. Nhưng đến khi nhìn vẻ vồ vập của anh tôi lại sợ hãi, quyết tâm từ chối. Sau nhiều lần như vậy, anh cắt hẳn liên lạc với tôi.
Tôi cay đắng nhận ra rằng suốt bao nhiêu năm ròng rã tôi bị anh lừa dối, lập tức tình cảm trong tôi bay biến hết, hận thù cũng không, trong lòng chỉ còn lại sự khinh bỉ. Tôi cảm thấy mình may mắn vì đã giữ mình còn trong trắng, nếu chẳng may trao cho kẻ đó, không biết giờ đây mình còn tổn thương đến thế nào.

Tin tài trợ

Si tình là khi bạn yêu một ai đó, yêu say mê, yêu cuồng nhiệt… mà chẳng được người ta đáp lại tình yêu của bạn. Khi si tình, bạn luôn thấy người mình yêu là tốt nhất, đẹp nhất, đáng yêu nhất. Bạn không bao giờ thấy bản thân mình bị thiệt thòi trong cuộc tình si ấy, hoặc có thể bạn cũng nhận ra nhưng bạn hoàn toàn vui vẻ tự nguyện và có khi còn thấy hạnh phúc chấp nhận sự thua thiệt đó. Khi si tình bạn bất chấp tất cả, có khi cả lời khuyên bảo của gia đình, bạn sẵn sàng chứng minh tình yêu của mình bằng những hành động ngốc nghếch, thậm chí lơ đi cả công ơn sinh dưỡng của cha mẹ, sĩ diện của bản thân, không màng đến cuộc sống tương lai…
Tôi đã từng như thế. Có điều tôi không hề tự ti với quá khứ của mình, tôi vẫn không ngần ngại chia sẻ với mọi người câu chuyện đáng buồn ngày xưa.
Tôi kể ra đây, mong rằng câu chuyện của mình sẽ là bài học cho nhiều cô gái trẻ. Trong tình yêu không chỉ cần một trái tim ấm nóng, mà đôi khi cũng phải để lý trí suy xét rõ ràng. Khi có dấu hiệu bị lợi dụng, hãy dũng cảm rời bỏ.
Đành rằng yêu và phải dám hi sinh vì tình yêu, dám thể hiện tình yêu của mình khi cần thiết nhưng một tình yêu hoàn hảo và một hạnh phúc viên mãn chỉ có thể đạt được khi tình yêu xuất phát từ hai phía.
Xin mượn một câu người trẻ thường hay nói, đó là: “Bạn chân thành lương thiện, trời xanh tự khắc có an bài”.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.