Sản phẩm làm đẹp tự nhiên hữu cơ hay được gọi là organic đang được yêu thích

0
233

Mỹ phẩm organic là sản phẩm hữu cơ đang được chị em săn đón hiện nay, không những là mỹ phẩm dưỡng da thiên nhiên nó còn có nhiều chức năng khác hỗ trợ cơ thể, tuy nhiên nhiều người còn chưa hiểu hết về những sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dòng sản phẩm ưu việt này.

Mỹ phẩm organic đạt chuẩn không đơn thuần là xanh mà còn phải sạch. Các thành phần trong một sản phẩm hữu cơ phải được kiểm định nghiêm ngặt về độ tinh khiết. Để đạt chứng nhận hữu cơ, các thành phần phải có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tuyệt đối không được chứa thuốc trừ sâu, phân bón hoá học, chế phẩm từ dầu hỏa.

Dù chỉ chứa một vài thành phần hữu cơ vẫn chưa thể coi là mỹ phẩm organic. Hiện nay, ngay tại các nước phương Tây phát triển nhất vẫn chưa có chính sách hay bộ luật quy chuẩn về mỹ phẩm organic. Dựa trên nghiên cứu của Soil Association từ Anh, một số thương hiệu mang tên “organic” nổi tiếng như Dr.Organic hay The Organic Company chỉ có những sản phẩm chiết xuất tự nhiên nhưng không đạt tiêu chuẩn về phần trăm thành phần organic.

Vì vậy khi bạn muốn tìm một nhãn hàng mỹ phẩm hữu cơ chất lượng, hãy lưu ý đến những tổ chức cấp chứng chỉ uy tín. Điển hình trong số đó là Soil Association của Anh, BDIH của Đức, Cosmebio và Ecocert của Pháp.

Mỹ phẩm ORGANIC có phải là dòng sản phẩm tốt nhất?

Không có sản phẩm nào hoàn hảo! Dù mỹ phẩm hữu cơ được kiểm định thành phần và quá trình sản xuất nghiêm ngặt, nhưng mỹ phẩm organic (hữu cơ) không hẳn là dòng mỹ phẩm tốt nhất. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về sự an toàn, mỹ phẩm organic vẫn có nhược điểm.

Thành phần không có chất bảo quản nên mỹ phẩm organic có hạn sử dụng tương đối ngắn. Một số sản phẩm buộc phải bảo quản trong tủ đông. Ngoài ra, mỹ phẩm organic còn có những nhược điểm khác như thường thể hiện kết quả chậm và giá thành cao hơn những loại mỹ phẩm khác. Mỹ phẩm Organic chưa thịnh hành tại Việt Nam nhưng đã là trào lưu chăm sóc sắc đẹp ở nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Âu. Không chỉ là cuộc…

Ý nghĩa thực sự của mỹ phẩm ORGANIC với phái đẹp

Thiên thần nội y Miranda Kerr đã tâm sự rằng: “Khi tôi bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 18 tuổi. Tôi đã phải tiếp xúc với mỹ phẩm trang điểm khá nhiều. Tôi hiểu điều đó rất có hại cho làn da của mình! Nên luôn đầu tư tìm những sản phẩm chăm sóc da thật tốt. Nhưng đáng tiếc, tôi không tìm được loại nào phù hợp vì nó chứa khá nhiều hóa chất. Tôi bắt đầu nghiên cứu, tìm tòi về cách làm mỹ phẩm organic. Và giờ đây đã tự tạo ra dòng sản phẩm thương hiệu riêng cho mình

Mỹ phẩm organic ra đời vì sự theo đuổi lối sống giản đơn. Thuận tự nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Bởi mỹ phẩm hữu cơ có đầy đủ các ưu điểm: Có nguồn gốc thành phần thiên nhiên bền vững, được sản xuất theo quy trình minh bạch, không thử nghiệm trên động vật, bao bì thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ sự cân bằng sinh thái.

Sử dụng mỹ phẩm organic có những bất tiện nhất định. Nhưng sau cùng, lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ là cách làm đẹp thông minh, yêu thương bản thân nhất. Vì chính bạn hiểu rõ được làn da bạn cần gì và không ngừng nâng niu, bảo vệ nó!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.