Thực hư sự xuất hiện của thuốc Trung Quốc làm từ thịt người?

0
115
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn số 21204/QLD-Ttra, gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thông tin “thuốc Trung Quốc làm từ thịt người” được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Thuc hu su xuat hien cua thuoc Trung Quoc lam tu thit nguoi?
Thuốc “chứa thành phần từ người” từng bị chính quyền Hàn Quốc tịch thu – Ảnh: EPA
Theo đó, thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp hàng trăm nghìn viên thuốc làm từ thịt người có xuất xứ Trung Quốc hiện lưu hành tại nước này. Theo nguồn tin này, Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc chứa thành phần từ người ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.
Về vấn đề này, Cục Quản lý dược khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các “thuốc Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên tại Việt Nam.

Tin tài trợ

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý dược đề nghị các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.
Đồng thời Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cũng đề nghị các Sở Y tế phối hợp với các cơ quan như: Hải quan, Quản lý thị trường, công an, Ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành; và báo cáo kết quả về Cục Quản lý dược trước ngày 15/12/2018.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.