Bài học từ Man Utd, cái giá của bom tấn

0
188

Theo truyền thông tại Anh, PSG vừa mới phản hồi cho Man Utd về những vấn đề liên quan đến tương lai của Alexis Sanchez. Theo đó, các nhà đương kim vô địch Ligue 1 đã từ chối chiêu mộ cầu thủ này vì không thể đáp ứng (cũng có thể là không muốn) đáp ứng mức lương lên đến 500.000 bảng/tuần của ngôi sao người Chile.

Bài học từ Man Utd, cái giá của bom tấn - Bóng Đá

 Alexis Sanchez đang khiến Man Utd chịu rất nhiều áp lực tài chính vì không thể bán đi.

Ngay cả một đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh như PSG cũng ‘chê’, có lẽ Man Utd sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc ‘tống cổ’ ngôi sao từng được xem là số 1 của Asenal cách đây hơn 1 năm khỏi Old Trafford. Sanchez không đi, điều đó cũng đồng nghĩa Man Utd sẽ phải tiếp tục gồng mình gánh chịu mức lượng rất lớn dành cho cầu thủ này mà chẳng thu lại được quá nhiều điều, khi Mourinho đã không còn mặn mà sử dụng anh.

Theo một vài nguồn tin, cũng chính vì sức ép tài chính về việc chi lương cho một ngôi sao ‘rỗi việc’ như Sanchez nên Man Utd cũng đã rất cân nhắc cân đo việc chi thêm những khoản tiền khác để chiêu mộ những nhân tố mới theo yêu cầu của Mourinho trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè.

Thực tế Sanchez không phải là trường hợp duy nhất đang khiến Man Utd đau đầu trong việc tống đi, mà bên cạnh đó còn có trường hợp của Paul Pogba, ngôi sao từng một thời khiến Quỷ Đỏ bỏ ra tới 89 triệu bảng. Với khoảng đầu tư lớn như thế, có thể hiểu vì sao Man Utd cũng không muốn bán đi tiền vệ người Pháp với mức giá thấp hơn, và đây lại là một rào cản khác để các đội bóng khác tiếp cận tiền vệ người Pháp này.

Video tài năng của Alexis Sanchez

Cụ thể Juventus hay Real Madrid cũng đã có những động thái muốn có Pogba, tuy nhiên các đội bóng này đều vẫn đang lưỡng lự khi phải chuẩn bị một số tiền quá lơn như thế để có anh. Với Juventus, việc họ vừa chiêu mộ Ronaldo với gần 90 triệu bảng đã khiến họ không còn khả năng mua thêm một bom tấn nữa như Pogba. Trong khi đó với Real, việc họ cần phải bổ sung tới khoảng 3 đến 4 cầu thủ trong thời gian tới cũng sẽ không cho phép họ dồn hết tài chính để chiêu mộ Pogba vào thời điểm này.

Với Man Utd, họ đang phải hứng chịu những hậu quả từ hệ lụy không thể gặt hái được những quả ngọt từ các cầu thủ mà mình đã đẩy giá trị lên quá cao để không cho các đội bóng khác có được trên TTCN. Đây có lẽ cũng sẽ là một bài học cho rất nhiều đội bóng trong việc có muốn chơi tất tay để có một cầu thủ nào đó, vì rõ ràng không phải cầu thủ nào vẫn giữ được giá khi được đem bán như Ronaldo, mà những trường hợp bị ép giá, hoặc từ chối mua với giá quá cao như Pogba và Sanchez thì lại rất nhiều.

Kỳ Anh | 21:05 13/11/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.