Man City sắp gặp họa lớn vì lệnh cắt giảm tại Premier League

0
169

Vào thời điểm này, các CLB tại Premier League chỉ được phép đăng ký 17 cầu thủ nước ngoài trong đội hình của mình. Hiện trong số 20 đội đang góp mặt tại giải đấu số 1 xứ sở sương mù thì có tới 5 đội bóng đang tận dụng tối đa con số này, trong đó có cả 2 đội bóng nằm trong ‘Bix 6’ là Man City và Tottenham.

Số cầu thủ ngoại lại sắp bị cắt giảm tại Premier League - Bóng Đá

 số lượng cầu thủ nước ngoài tại Premier League có thể sẽ tiếp tục bị cắt giảm.

Những đội bóng này chắc chắn sẽ chịu không ít tác động về những điều luật mới có thể thông qua trong thời gian tới, khi mỗi đội bóng tại Premier League sẽ chỉ còn được phép đăng ký 12 cầu thủ nước ngoài trong đội hình.

Được biết ý tưởng đang được FA xem xét này được dựa theo kế hoạch Brexit của Vương Quốc Anh tại liên minh châu Âu – EU. FA cũng tin rằng điều này sẽ là một cách thức tốt để giúp cho các cầu thủ bản địa có thêm nhiều cơ hội để được ra sân thi đấu ngay trên chính sân nhà của mình.

Những dự thảo mới của FA cũng có tác động đến công tác đào tạo trẻ của các đội bóng. Theo đó các đội sẽ không còn được phép chiêu mộ các cầu thủ trẻ nước ngoài vào học viện nếu họ chưa đủ 18 tuổi.

Theo giới quan sát nhận định, nếu động thái này được thông qua, thì giá trị của các cầu thủ bản địa Anh sẽ sớm bị đẩy cao hơn nữa so với giá trị thực của mình.

Kỳ Anh | 19:10 13/11/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.